Nữ doanh nghiệp với tấm lòng nhân ái

Đăng ngày 19 - 05 - 2016

Sinh năm 1963 và lớn lên tại huyện Nga Sơn thấu hiểu những nhọc nhằn vất vả của người nông dân, đặc biệt là những gia đình nghèo khó. Bằng sự quyết tâm vươn lên làm giàu cho gia đình và quê hương, chị Nguyễn Thị Nhài đã đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực khai thác và chế biến lâm sản, kinh doanh phục vụ xăng dầu tại xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Xưởng sản xuất đồ gỗ gia dụng và cây xăng của gia đình chị Nguyễn Thị Nhài

Hiện nay gia đình chị có 02 xưởng sản xuất đồ gỗ gia dụng, sản phẩm làm ra cung cấp cho thị trường khu vực Bắc - Trung Bộ;  tạo việc làm cho 35 lao động thường xuyên và 40 lao động thời vụ, lương bình quân từ 3,5 - 3,7 triệu đồng/người/tháng, chủ yếu tạo việc làm cho lao động địa phương, chị em phụ nữ trong xã có hoàn cảnh gia đình khó khăn và những thanh niên một thời lầm lỡ được chị cưu mang giúp đỡ. Doanh thu hàng năm  của gia đình chị đạt 8,5 tỷ đồng. Trừ chi phí các khoản và nộp thuế cho nhà nước thực lãi 1,5 tỷ đồng.

Không những là người kinh doanh giỏi, chị còn là người  phụ nữ với tấm lòng chân thành và tình yêu thương nhân ái. Chị đã giúp đỡ 13 hộ trong xã thoát nghèo, 05 hộ thoát cận nghèo bằng cách tạo công ăn việc làm cho các gia đình nghèo để  họ có việc làm và thu nhập ổn định, đây là cơ hội để họ thoát nghèo.Chị đã cảm hóa được 05 cháu ở lứa tuổi thanh thiếu niên lầm lỡ trở lại hòa nhập với cộng đồng, hiện có 03 cháu đang làm việc tại xưởng sản xuất của gia đình chị, 02 cháu chị xin cho đi làm việc tại Công ty. Vận động 05 cháu tham gia thực hiện nghĩa vụ  Quân sự  và  đã có 03 cháu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ Quốc trở về địa phương và có công ăn việc làm ổn định.

Hằng năm vào dịp tết, Chị trích 5 triệu đồng tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Chị quan tâm nhiều đến các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: bị nhiễm chất độc hóa học, mồ côi, người già không nơi nương tựa..v.v…

Chị Nguyễn Thị Nhài  trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Hà Lâm.

Chị còn tham gia ủng hộ Hội Người cao tuổi, Hội phụ nữ thôn nhân các dịp lễ, kỷ niệm, ngày đại đoàn kết, tặng quỹ khuyến học…

Chị Nguyễn Thị Nhài, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân TM - DV Minh Đức đã chia sẻ những điều giản dị: “Bằng những tình cảm chân thành của bản thân với mong muốn giúp đỡ người nghèo để họ bớt khó khăn trong cuộc sống”.