Rộn ràng không khí đón năm mới năm 2017

Đăng ngày 20 - 01 - 2017

Trong tiết trời mùa xuân năm nay ấm áp. Nhà nhà, người người chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp chuẩn bị đón một năm mới vui tươi, đầm ấm. Trong cái không khí đón chào năm mới ấy, mọi người lại tìm đến chợ hoa để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, để được gặp gỡ những con người mà bình thường họ sẽ không bao giờ gặp.

Chợ hoa, cây cảnh trước cổng Chợ Đồng Hà

Chợ hoa có từ bao giờ, không thấy sử sách nào ghi chép, nhưng nó đã là một phần không thể thiếu trong không khí đón Tết của người dân khắp mọi nơi nói riêng của huyện Hà Trung nói chung. Gần như cả huyện gặp nhau ở chợ hoa. Không khí đón Tết ngập tràn từng đoạn đường, khu phố, chợ hoa có thể ngay ngã ba đường, trước những khu chợ lớn. Ta có thể thấy chỗ này là những cành đào đỏ thắm rực rỡ, chỗ kia là những chậu cây cảnh nhỏ nhắn xinh xinh, với đủ các sắc màu và đến những sạp bày bán đồ trang trí ngày Tết đang dạng các lại đèn... Chợ hoa  ngày tết đặc biệt là chỉ có trong những ngày trước tết mà ngày thường không có. Đến đây, ta có thể tìm thấy những cây cảnh, chậu hoa tươi, đủ sắc mầu và những nụ xuân, đang đâm chồi , nảy lộc. Hoa là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà ấm cúng, mang đầy hương vị ngày Tết.

Người dân đang đi ngắm hoa, cây cảnh để chọn lựa cho mình một cây ưng ý

Dọc qua một số chợ hoa, cây cảnh ngày tết. Trên nhiều con phố, sắc xuân ngập tràn, nhiều người đang lựa chọn cho mình những cây đào, cành quất ưng ý. Năm nay thời tiết ấm nên đào ta nở hoa sớm hơn, chợ hoa chủ yếu là quất, đào nhật tân . Theo sở thích vài năm gần đây người dân lại chuyển sang chơi các loại cây cam, bưởi...

Tới đây, ta thấy bạt ngàn những cành đào Nhật tân, những cây quất, cây nào cũng mang một dáng vẻ riêng, một màu sắc riêng. Đâu đó lại lấp ló sắc vàng của hoa Mai phương Nam bên cạnh những cành đào căng tràn sức sống giữa trời đông giá rét. Người đến người đi tấp nập, xe cộ lúc nào cũng nghẹt kín những đoạn đường dài mà chợ hoa diễn ra.

Đến với chợ hoa, ta như được lại gần với thiên nhiên, vừa tận hưởng cái giá rét của miền Bắc, vừa tận hưởng vẻ đẹp của những loài hoa và nổi lên là những loài hoa đặc trưng của vùng miền.