Hội LHPN huyện Hà Trung: Tổng kết phong trào thi đua và Biểu dương cán bộ, hội viên tiêu biểu năm 2017

Đăng ngày 19 - 10 - 2017

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017), sáng 19/10/2017 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hà Trung tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu năm 2017.

Các đại biểu dự hội nghị tại hội trường Trung tâm BDCT huyện

Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chánh văn phòng tỉnh hội  các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND; Văn phòng huyện ủy, HĐND, UBND huyện; BCH hội LHPN huyện; Trưởng các Ban ngành, đoàn thể  huyện; lãnh đạo hội Phụ nữ Công an huyện; Bí thư đảng ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ 25 xã, thị trấn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

Trong năm qua, với lòng nhiệt tình và sự tận tâm, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện là người nối nghĩa tình, nối thông tin hai chiều giữa hội viên phụ nữ với hội cấp trên, với Đảng và Nhà nước. Hội viên, phụ nữ luôn đi đầu trong phong trào hoạt động ở cơ sở, năng động, sáng tạo xây dựng những mô hình hay, việc làm đầy ý nghĩa góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Năm 2017, Hội LHPN Hà Trung đã vận động tiết kiệm được trên 600 triệu đồng theo phong trào “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bèn vững”; ủng hộ, xây dựng 04 mái ấm tình thương trị giá gần 80 triệu đồng; Vận động gần 1.100 gia đình hội viên xây lò/hố xử lý rác thải tại nhà; Xây dựng “đường hoa phụ nữ tự quản” tại 25 xã, thị trấn; sử dụng gần 205 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện cho 6.119  hội viên vay để phát triển kinh tế. Ngoài ra hội viên còn vận động, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau hàng tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương và nhận giúp 245 gia đình hội viên nghèo, trong đó có 184 gia đình do phụ nữ làm chủ hộ. Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã tạo thành phong trào sâu sắc có sức lan tỏa sâu rộng trong hội viên và các cấp các ngành trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, nhiều đơn vị đã nêu những kết quả đạt được cũng như những khó khăn trong thực hiện các phong trào ở cơ sở, qua đó để cùng chia sẻ và có những giải pháp để tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất trong thời gian tiếp theo.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh hội, của huyện ủy, UBND huyện, Hội LHPN huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là các phong trào do tỉnh hội phát động. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, BTV, Chánh văn phòng hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những thành tích và biểu dương những kết quả hội đạt được trong năm qua, các đồng chí mong muốn Hội LHPN Hà Trung tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển.

Lãnh đạo tỉnh hội trao kỷ niệm chương

Các đồng chí lãnh đạo huyện hội trao giấy khen và phần thưởng  cho các tập thể cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao kỷ niệm chương cho 15 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng tổ chức hội,  phần thưởng cho 48 phụ nữ, 22 tập thể được vinh danh, đây là những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa muôn màu của phụ nữ Hà Trung./.