Hà Trung: Đại hội thi đua quyết thắng LLVT giai đoạn 2012-2017

Đăng ngày 26 - 10 - 2017

Sáng ngày 24/10/2017, huyện Hà Trung tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-201. Về dự đại hội có Đại tá Nguyễn Hữu Thuận, Phó CHT Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, mẹ VNAH Nguyễn Thị Vui, xã Hà Châu, mẹ VNAN Nguyễn Thị Tuyết, xã Hà Tân, thủ trưởng các ban, ngành đoàn thể huyện, các đồng chí bí thư, chủ tịch, CHT Ban CHQS 25 xã thị trấn.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc đại hội.

Trong 5 năm qua, LLVT huyện Hà Trung đã tổ chức phát động các phong trào thi đua năm và các đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm. Qua đó, đã tích cực góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương và chính sách hậu phương quân đội trên dịa bàn huyện.

5 năm qua, cơ quan Quân sự huyện đã phối hợp tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển, các cuộc vận động quyên góp, hỗ trợ  chung sức xây dựng NTM, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho ngươi có công  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ... toàn huyện đã bàn giao 800 công dân nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu, vận động cán bộ chiến sỹ, DQTV, DB ĐV quyên góp được tổng số tiền 220 triệu đồng và gần 1000 ngày công xây dựng sửa  chữa nâng cấp đường giao thông liên thôn tại xã Hà Ngọc, Hà Tiến, hỗ trợ vật chất phòng làm việc của Ban CHQS xã Hà Vân...phối hợp với Trung tâm y tế huyện tặng quà và cấp thuốc khám chữa bệnh cho các hộ nghèo trên địa bàn, tặng xe lăn cho người tàn tật xã Hà Tiến...tổ chức thăn hỏi tặng quà cho các gia đình thương binh, đối tượng chính sách với số tiền hàng trăm  triệu đồng.

Từ việc đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng cũng đã tích cực góp phần quan trọng trong việc xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân trong các phong trào giúp dân phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng NTM.

Đồng  chí  Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí  Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong 5 năm qua, đồng thời đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới để các cấp từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào chương trình xây dựng NTM trên địa bàn toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

Với những kết quả đạt được, trong 5 năm qua, LLVT huyện Hà Trung đã có 260 lượt tập thể và 600 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017.