Hội nghị sơ kết Chương trình xây dựng NTM 9 tháng năm 2017 trên địa bàn huyện

Đăng ngày 26 - 10 - 2017

Chiều ngày 23/10, Ban chỉ đạo Xây dựng NTM huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng NTM 9 tháng đầunawm, tri ênr khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm . Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Xuân Yên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; đồng chí đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn , Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy và thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến nay toàn huyện đã có 7 xã đạt NTM, bình quân toàn huyện đạt 15,46 tiêu chí/1 xã. Cùng với kinh phí hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cơ chế hỗ trợ của tỉnh, của huyện, các xã đã có kế hoạch huy động các nguồn lực từ nguồn ngân sách xã, đóng góp của nhân dân vè kêu goi đầu tư, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức cá nhân để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại địa phương. Tổng kinh phí huy động 9 tháng năm 2017 trong xây dựng NTM ước đạt 268,79 tỷ đồng,

Cùng với việc đẩy mạnh hoàn thiện các tiêu chí NTM của các xã, đặc biệt là 3 xã Hà Bình, Hà Đông, Hà Ninh gấp rút hoàn thiện các tiêu chí NTM để thẩm định và công nhận NTM trong năm 2017. Huyện tiếp tục chỉ đạo các xã tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thực hiện các mục tiêu của Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện hoàn thành các tiêu chí NTM, thôn đạt chuẩn NTM, thôn NTM kiểu mẫu...

Để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2017 và các năm tiếp theo, đồng chí Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Đào Xuân Yên đã yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, các xã, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và hỗ trợ tạo điều kiện cho nhân dân và cán bộ cơ sở tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện các lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất, văn hóa xã hội, môi trường và hệ thống chính trị; tạo sự chuyển biến, nâng cao mức thu nhập cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân./.