Trường tiểu học Hà Thanh kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Đăng ngày 15 - 11 - 2017

Sáng 11/11, Trường tiểu học Hà Thanh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Dự lễ có đồng chí Vũ Văn Duẩn-Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Trịnh Vĩnh Long-Trưởng phòng Tiểu học, Sở GD&ĐT, đồng chí Chu Thị Huệ nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT , các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nguyên là Trưởng phòng giáo dục huyện qua các thời kỳ, lãnh đaọ các xã lân cận, đại diện các doanh nghiệp, hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn huyện, lãnh đạo xã Hà Thanh; nguyên là hiệu trưởng, giáo viên, học sinh trường tiểu học Hà Thanh qua các thời kỳ cùng 136 em học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường Tiểu học Hà Thanh tiền thân là trường Cấp I Hà Thanh thành lập từ năm 1951. Sau bao lần đổi thay theo chiều dài lịch sử dân tộc, đến năm 1997, trường được tách ra và chính thức mang tên trường Tiểu học Hà Thanh. Ngay từ khi thành lập, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, thầy và trò nhà trường đã khắc phục bao khó khăn, nỗ lực phấn đấu, từng bước xây dựng và phát triển để đạt được chất lượng giáo dục toàn diện - thương hiệu nhà trường như ngày hôm nay. Từ một tập thể sư phạm đầu tiên, tuổi đời còn non trẻ, trình độ đào tạo Đại học, cao đẳng mới chỉ đạt 12,6%, đến nay 92,3% cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Qua 20 năm, 40 lượt các bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác, cống hiến cùng chung một tinh thần đoàn kết, trách nhiệm. Mỗi thầy cô giáo là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục, băng qua bao trở ngại, vượt qua bao khó khăn, nhiệt tình, tự giác, năng động, sáng tạo, hy sinh hết mình để xây dựng một ngôi trường khang trang, thân thiện, chất lượng cao.

Chất lượng giáo dục toàn diện: hàng năm 100% học sinh Đạt phẩm chất và năng lực, không có học sinh vi phạm các tai tệ nạn xã hội. Tỉ lệ học sinh Hoàn thành chương trình lớp học và bậc học đạt 100%. Trong 20 năm qua, nhà trường có 21 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 133 giải học sinh giỏi cấp huyện; Trong các hội thi đạt  09 giải toàn đoàn; Kết quả các hội thi hàng năm luôn được xếp trong tốp 10 của bậc học trong huyện. 20 năm qua có 154 lượt giỏi cấp trường, 38 lượt giáo viên giỏi cấp huyện, 04 lượt giáo viên giỏi cấp tỉnh; 78 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 16 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; 13 lượt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 26 lượt danh hiệu LĐTT cấp huyện; 100% giáo viên được xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học từ loại  khá trở lên....

Chính vì vậy, nhà trường là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia, đơn vị đạt chuẩn văn hóa trong huyện: đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996-2000; Đạt chuẩn quốc gia Mức độ I năm 2008; Đạt chuẩn quốc gia Mức độ I sau 5 năm năm 2013; Đạt công sở Văn hóa năm 2009; Danh hiệu đơn vị đạt chuẩn Văn hóa cấp tỉnh giai đoạn 2009 -2014 năm 2014 và nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp trao tặng.

Đồng chí Vũ Văn Duẩn-Thưởng vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đã trao Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo cho BGH nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Hương-Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Trường TH Hà Thanh được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; 5 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tại buổi lễ thừa ủy quyền các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo cho BGH nhà trường; và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.