Hội CTĐ huyện: Trên 3 tỷ đồng quyên góp hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do mưa lụt

Đăng ngày 30 - 11 - 2017

Trong các ngày, từ 09 đến 12/10/2017 do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới. Trên địa bàn huyện Hà Trung đã có mưa rất to, với lượng mưa trên 460 mm, gây ngập úng và lũ lớn trên tất cả các tuyến sông của huyện. Dẫn đến ngập lụt trên diện rộng toàn huyện, làm thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra tại các điểm tràn đê; nước ngập trên diện rộng

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Trong thời gian qua, bằng trách nhiệm của tổ chức mình, sự năng động, nhiệt tình, hết lòng vì bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn sau mưa lụt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã nỗ lực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ nhân dân trên địa bàn các xã bị ngập lụt về tiền, nhu yếu phẩm nhằm động viên, hỗ trợ người dân, vơi bớt khó khăn,  sớm khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra để ổn định cuộc sống.

Với những tấm lòng hảo tâm cùng hướng về quê hương, nhiều tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống nhân văn của người Việt Nam “một miếng khi đói, bằng một gói khi no” đã chung tay hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau mưa lụt, chia sẻ những vất vả, khó khăn với nhân dân, nhất là các hộ bị mất trắng trong chăn nuôi, NTTS.

Hội CTĐ huyện cùng với các tổ chức, cá nhân trực tiếp hỗ trợ nhu yếu phầm phục vụ sinh hoạt của nhân dân sau mưa lụt

Đến nay đã có 38 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến thăm hỏi và trực tiếp phát quà cứu trợ cho nhân dân tại 23/25 xã trên địa bàn huyện,    với 6.147 hộ gia đình được nhận quà, 07 đơn vị trường học được tặng máy tính và máy chiếu, thiết bị phục vụ cho giảng dạy, 08 đơn vị trường học được tặng bình nước khoáng 20 lít và 6.200 cuốn vở, đồ dùng học tập cho học sinh. Tổng giá trị tiền, hàng cứu trợ toàn huyện ước trên 3 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Đình Quyết - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đồng chí Trần Thị Mai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao thư cảm ơn của huyện đến các đơn vị, Doanh nghiệp có lòng hảo tâm hỗ trợ nhân dân trong mưa lụt

Việc tổ chức vận động quyên góp và tiếp nhận phân phối nguồn tiền, hàng cứu trợ được công khai minh bạch. Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp chặt chẽ với các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Ban ngành đoàn thể ở địa phương đảm bảo hỗ trợ trực tiếp, công khai, minh bạch đến các đối tượng và được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện.

Đây là hoạt động nhân đạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội chữ thập đỏ và các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ, giúp đồng bào nhanh chóng ổn định sản xuất và cuộc sống./.