Học viện CSND phối hợp với Công an Thanh hóa và xã Hà Lai huyện Hà Trung tổng kết thực tập nghiệp vụ cơ bản cho sinh viên tại Thanh Hóa và chương trình giao lưu nghệ thuật

Đăng ngày 22 - 12 - 2017

Thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo của Học viện CSND, từ ngày 23/10-21/12/2017, Học viện CSND đã tổ chức cho 1.040 sinh viên khóa D40, D27 thực tập công tác nghiệp vụ cơ bản tại 11 đơn vị công an cấp huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Thanh Hóa. Để tổng kết đợt thực tập của sinh viên, Học viện CSND phối hợp với Công an Thanh hóa, xã Hà Lai, huyện Hà Trung tổng kết đợt thực tập nghiệp vụ cơ bản tại Thanh Hóa và chương trình giao lưu nghệ thuật vào tối 21/12 tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Hà Lai.

Đến dự có Đại tá Đào Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an Thanh Hóa và các đồng chí trong đoàn công tác Công an tỉnh; Trung tướng GS-TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND; Đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy Hà Trung; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến, HUV, Bí thư đảng ủy xã Hà Lai. Đại diện các đơn vị chức năng và 11 đơn vị Công an các huyện, thị, thành phố có sinh viên thực tập; đại diện chính quyền các xã Hà Lai, Hà Bắc, Hà Bình, Hà Phong, Hà Vân, Hà Yên và Hà Long. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện CSND và 500 sinh viên của Học viện thực tập tại Công an Thanh Hóa cùng toàn thể bà con nhân dân xã Hà Lai.

Toàn cảnh tổng kết đợt thực tập của sinh viên Học viện CSND

Tại tổng kết đợt thực tập của sinh viên Học viện CSND đã đánh giá kết quả  thực tập nghiệp vụ cơ bản tại các địa phương. Bên cạnh việc thực hiện các nội dung thực tập, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, sinh viên Học viện CSND còn tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội như phối hợp với Đoàn thanh niên công an các đơn vị tổ chức các hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện, lao động, dọn dẹp vệ sinh môi trường, giao lưu văn nghệ thể dục thể thao. Qua đó tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân.

Học viện CSND đã tặng 13 bộ máy tính cho công an các đơn vị có sinh viên thực tập, tặng gần 300 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn các đơn vị nơi sinh viên thực tập; Phối hợp với bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Mắt quốc tế DND tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Long, huyện Hà Trung.

Tại buổi tổng kết, Học Viện CSND đã tặng quà lưu niệm cho Công an Thanh Hóa, tặng quà cho UBND huyện Hà Trung; tặng UBND xã Hà Lai 01 bộ máy vi tính; Học viện đã tặng quà cho 10 gia đình chính sách xã Hà Lai; Cán bộ giáo viên quê hương Thanh Hóa đang công tác và học tập tại Học viện tặng quà cho 10 cháu học sinh nghèo vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Hà Lai; Cán bộ, giáo viên bộ môn nghiệp vụ cơ bản Học viện CSND tặng quỹ khuyến học cho xã  Hà Lai 5 triệu đồng.

Các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện CSND tặng quà cho Công an tỉnh, UBND huyện Hà Trung, UBND xã Hà Lai, các gia đình chính sách và các cháu học sinh.

Cũng trong đợt tổng kết thực tập, Giám đốc Học viện CSND đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 62 đồng chí cán bộ công an Thanh hóa và cán bộ, sinh viên của Học viện.

Thiếu tướng, GS-TS Nguyễn Văn Nhật, Phó GĐ Học viện CSND tặng giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong quá trình công tác, học tập.

Cùng chương trình tổng kết, tặng quà và khen thưởng của Học viện là chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên đến từ Học viện CSND, Công an tỉnh Thanh Hóa và xã Hà Lai. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ và nhân dân Thanh Hóa về Học Viện CSND.

Các tiết mục giao lưu nghệ thuật tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Hà Lai.