Lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và khánh thành Trung tâm văn hóa làng Nam Thôn 1-xã Hà Tân

Đăng ngày 21 - 03 - 2017

Ngày 21/03/2017 Thôn Nam thôn 1-xã Hà Tân tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và khánh thành Trung tâm văn hóa, đây là một trong 2 thôn đầu tiên của xã đạt chuẩn NTM. Dự có đồng chí Nguyễn Đức Tâm-Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Trưởng phòng nông nghiệp huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của thôn Nam Thôn 1.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tuy điều kiện thời tiết mưa to nhưng cán bộ và nhân dân thôn Nam Thôn 1 vẫn hồ hởi, phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiền để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn nhưng vẫn hàm chứa đầy ý nghĩa và tự hào. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các chi hội đoàn thể trong thôn chuẩn bị hát múa ca ngợi Đảng, Bác hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam được các đại biểu và nhân dân trong làng cổ vũ nhiệt tình.

Cán bộ và nhân dân về tham dự buổi lễ

Nam Thôn 1 là thôn có tổng diện tích đất tự nhiên 150ha, 168 hộ với 620 nhân khẩu, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và công nghiệp, dịch vụ. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thôn đã tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM, đôi thị văn minh” đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tiêu biểu là việc nhân dân hiến đất làm đường giao thông, đóng góp xây dựng các công trình. Cụ thể trong năm qua, thôn đã đóng góp xây dựng khu trung tâm văn hóa thôn, trị giá trên 500 triệu đồng bằng nguồn vốn nhân dân đóng góp, xây dựng nâng cấp 1,8km giao thông nội đồng, trị giá trên 200 triệu đồng; nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà cửa, trị giá 15,6 tỷ đồng…

Từ đó, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 27,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3%, trong thôn 100% các hộ có nhà mái ngói, nhà bằng và nhà cao tầng kiên cố. Môi trường trong thôn luôn được đảm bảo, 891% Số hộ có nhà tiêu HVS. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân trong thôn, nên đến năm 2016 thôn Vĩ Liệt đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016.

Đại diện Thường trực Ban chỉ đạo NTM  huyện trao giấy giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM, phần thưởng cho cán bộ nhân dân thôn

Tại buổi lễ đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đồng chí Nguyễn Văn Thịnh-Trưởng phòng nông nghiệp huyện đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM, phần thưởng 10 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ nhân dân thôn Nam Thôn 1.

Lãnh đạo xã trao phần thưởng cho cán bộ nhân dân trong thôn

Đồng chí Nguyễn Thành Chung-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hà Tân đã trao phần thưởng 5 triệu đồng của UBND xã cho cán bộ và nhân dân trong thôn.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa làng Nam Thôn 1

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, thôn và nhà thầu đã cắt băng khành thành Trung tâm văn hóa làng Nam thôn 1.

Đồng chí Vũ Văn Hiếu-Bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Thôn đạt được trong phong trào xây dựng NTM và định hướng những nhiệm vụ tiếp theo để thôn nâng cao chất lượng các chuẩn cũng như góp sức cùng xã hoàn thành các tiêu chí NTM trong những năm tới.