Huyện ủy Hà Trung: Lễ phát động chung tay xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng ngày 22 - 03 - 2017

Sáng ngày 22/03/2017, Tại hội trường huyện, huyện ủy tổ chức Lễ phát động chung tay xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự có đồng chí Nguyễn Quốc Thanh- Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy ; về phía huyện có đồng chí Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện, Chủ tịch MTTQ, trưởng các ban ngành, cơ quan, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND; Chủ tịch MTTQ , trưởng các đoàn thể các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện Nghị quyết số 04,05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020” và “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” và từ thực trạng vấn đề VSATTP, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ huyện ủy đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2017: 100% các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn chủ động phân loại rác và đăng ký thu gom với Công ty Môi trường; 100% hộ gia đình ở các xã có các hình thức xử lý rác bằng lò đốt, hố chôn, phân loại xứ lý rác thải hữu cơ tại nhà, đưa rác thải rắn về nơi tập kết đúng quy định; 100% đường làng, ngõ xóm, các cơ quan, đơn vị đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; 100% hộ dân sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATVSTP...

Lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và tác dụng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, qua đó chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết thi đua với Chủ tịch UBND huyện; UB MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện ký cam kết thi đua với Ban Dân vận huyện ủy về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP.

Lãnh đạo các xã, thị trấn, MTTQ, các đoàn thể huyện ký cam kết thi đua

Mục tiêu chương trình ký cam kết nhằm tuyên truyền nâng cao nhân thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tác dụng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đối với sức khỏe con người, đối với sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội; tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về giữ gìn VSATTP và bảo đảm vệ sinh môi trường, kịp thời phát hiện, ngăn  ngừa, lên án những hành vi vi phạm và kiến nghị với các cấp chính quyền để xử lý nghiêm minh những vi phạm pháp luật về vệ sinh môi trường và VSATTP, đảm bảo môi trường sống Xanh-Sạch-Đẹp; xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh, an toàn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Phát động phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Khu dân cư tự quản về môi trường”.

Đồng chí
Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các xã, thị trấn các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tới đối với công tác xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Đình Quyết-Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu “Công tác Dân vận trong hệ thống trị” năm 2016.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Công tác Dân vận của hệ thống chính trị năm 2016” đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao: Trao 1 giải nhất tập thể cho Đảng bộ Đảng đoàn thể, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích; Trao 1 giải nhất cá nhân cho Lê Thị Chung-Đảng bộ Đảng đoàn thể, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân.