Đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Hà Ninh về chương trình xây dựng NTM

Đăng ngày 29 - 03 - 2017

Chiều ngày 28/3/2017, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy Viên - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Hà Ninh. Cùng đi có các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thề huyện. các đồng chí thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã Hà Ninh, cán bộ, công chức xã, BCĐ xây dựng NTM xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Đào Xuân Yên  và đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Hà Ninh về xây dựng NTM.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Hà Ninh trình bày báo cáo tóm tắt tiến độ, hiện trạng và kế hoạch xây dựng NTM của xã để phấn đấu hoàn thành trong năm 2017.

Theo đó, Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, tính đến nay, xã Hà Ninh đã đạt được 16/19 tiêu chí NTM. Theo lộ trình, Hà Ninh sẽ về đích NTM vào cuối năm 2017, ngay từ đầu năm BCĐ nông thôn mới của xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện 3 tiêu chí chưa đạt đó là các tiêu chí: Quy hoạch; Thủy lợi; Cơ sở vật chất văn hóa. Để thực hiện hòa thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2017, trước hết đối với tiêu chí Quy hoạch, UBND xã Hà Ninh đã xây dựng Dự thảo Quy chế quản lý Quy hoạch xây dựng NTM của xã, trình UBND huyện xem xét phê duyệt hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Về tiêu chí thủy lợi, hiện nay xã Hà Ninh đã có hệ thống ống cống, kênh mương đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp, đảm bảo tiêu thoát nước. năm 2015, xã đã tiến hành múc 2 tuyến mương với tổng chiều dài 2.061m, với kinh phí 749 triệu đồng, nhưng hệ thống kênh mương chưa đuợc kiên cố hóa đạt tiêu chuẩn theo bộ tiêu chí xây dựng NTM, theo Kế hoach năm 2017 xã tiến hành củng cố để đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Về tiêu chí cơ sở vật chất, trong năm 2017, xã Hà Ninh có kế hoạch xây dựng mới thêm 4 nhà văn hóa thôn; phấn đấu 100% số thôn trong xã có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn và tiến hành xây dựng hoàn thiện trụ sở làm việc của xã...

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã chỉ ra một số công việc mà xã cần quan tâm, nêu các giải pháp, hỗ trợ xã Hà Ninh tháo gỡ những khó khăn về cấm mốc quy hoạch, xây dựng giao thông thủy lợi, thực hiện các thiết chế văn hóa... tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường, duy trì và vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, quan tâm giữ vững tình hình an ninh trật tự..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đào Xuân Yên – TUV, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã Hà Ninh phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và nhân dân, tận dụng tối đa các nguồn lực giữ vững các tiêu chí đã đạt được và quyết tâm xây dựng đạt 03 tiêu chí còn lại để đến cuối năm 2017 xã Hà Ninh đạt tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được tỉnh thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM.