Hà Vân: Lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng ngày 29 - 03 - 2017

Sáng ngày 29/03/2017, Đảng ủy xã Hà Vân tổ chức Lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự có đồng chí Hoàng Văn Long- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HDND huyện, đồng chí Trần Thị Nhâm-Trưởng phòng LĐTBXH huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện; Lãnh đạo đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành, cơ quan, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học đại diện một số hộ dân và đoàn viên thanh thiếu niên trong xã.

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng Môi trường Xanh-Sạch-Đẹp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảng ủy xã Hà Vân đã xây dựng và triển khai kế hoạch với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2017: 100% các hộ gia đình ở các thôn tự phân loại rác thải tại hộ; 100% đường làng, ngõ xóm, cống thoát nước trên địa bàn xã , xanh, sạch, đẹp; 100% các trường học, trạm y tế, công sở xã, nhà văn hóa thôn có thùng chứa rác thải và được xử lý thường xuyên, có công trình vệ sinh đảm bảo sạch sẽ; 100% hộ dân sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 100% người tiêu dung có kiến thức và hành động đúng về đảm bảo ATVSTP...

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Hoàng Văn Long- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HDND huyện  đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm cũng như quyết tâm của huyện trong việc chỉ đạo thực hiện thành công cuộc vận động này.

Trưởng thôn, MTTQ, trưởng các đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã Hà Vân ký cam kết với UBND xã và Ban Dân vận xã.

Tại buổi lễ phát động, trưởng các thôn đã ký cam kết thi đua với Chủ tịch UBND xã; UB MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, hiệu trưởng các trường học ký cam kết thi đua với Ban Dân vận xã về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP.

Hưởng ứng Lễ phát động, Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã trồng cây trong khuôn viên Công sở xã Hà Vân.

Lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hà Vân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và tác dụng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, qua đó chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường