1979 người đang online

Xã Hà Vinh: Lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp và đảm bảo vệ sinh ATTP

Đăng ngày 29 - 03 - 2017

Sáng ngày 29/3, Xã Hà Vinh tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp và đảm bảo vệ sinh ATTP. Dự buổi lễ có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã Hà Vinh; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn; Hiệu trưởng các nhà trường và đại diện các hộ gia đình trong xã.

Toàn cảnh buổi lễ

Với mục tiêu tập trung vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí cơ bản về vệ sinh ATTP và VSMT với chủ đề “ vì môi trường xanh- sạch- đẹp, vì sức khỏe chính mình, vì sự phát triển bền vững của quê hương đất nước”. Xã Hà Vinh đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2017 để các đại biểu tham gia ký cam kết thực hiện. Theo đó với các chỉ tiêu cụ thể như: 100% hộ gia đình trên địa bàn có các hình thức xử lý rác thải bằng lò đốt, hố chôn, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nhà, đưa rác thải rắn về nơi tập kết đùng quy định; 100% đường làng ngõ xóm sạch đẹp, cống thoát nước được khơi thông; 100% trường học, trạm y tế, công sở xã, nhà văn hóa thôn có thùng chứa rác thải và được xử lý thường xuyên; 100% hộ nông dân sản xuất chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm có kiến thức và hành động đúng về ATTP...trên cơ sở các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2017, xã Hà Vinh đã xây dựng  các chỉ tiêu đến năm 2020 cơ bản đảm bảo về công tác VSMT và vệ sinh ATTP.

Trưởng các thôn, đoàn thể ký cam kết tại buổi lễ

Trên cơ sở các chỉ tiêu cụ thể được phát động, các đại biểu đã tham gia ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường và vệ sinh ATTP năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Hưởng ứng buổi lễ, lãnh đạo xã, ĐVTN, giáo viên, học sinh và nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Ngay sau lễ ký cam kết, xã Hà Vinh đã tổ chức phát động quyét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống dãnh trong khu dân cư, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và làm tiền đề cho việc tổ chức dọn VSMT định kỳ trong toàn xã.

Thông qua lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp và đảm bảo vệ sinh ATTP sẽ tạo chuyển biến rõ nét trên địa bàn xã về việc đảm bảo VSATTP và bảo vệ môi trường, đồng thời phát động phong trong thi đua và duy trì thực hiện các tiêu chí về ATTP, VSMT gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” “ Khu dân cư tự quản về môi trường”.