Xã Hà Bắc: Phát động hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và bảo đảm ATVS thực phẩm

Đăng ngày 30 - 03 - 2017

Sáng ngày 30/3/2017, xã Hà Bắc phát động hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và bảo đảm ATVS thực phẩm. Dự buổi lễ có đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hà Bắc, Bí thư, thôn Trưởng các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường và các em học sinh trường THCS Hà Bắc.

Các đại biểu dự lễ phát động

Với mục tiêu tập trung vận động nhân dân tham gia thực hiện đạt các tiêu chí cơ bản về vệ sinh ATTP và vệ sinh môi trường với chủ đề: “Vì môi trường xanh -sạch - đẹp, vì sức khỏe chính mình, vì sự phát triển bền vững của quê hương đất nước”. Xã Hà Bắc đã xây dựng các chỉ tiêu thực hiện cụ thể như: 100% các hộ gia đình trên địa bàn xã chủ động phân loại rác và có các hình thức xử lý rác: lò đốt, hố chôn, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nhà, đưa rác thải rắn về nơi tập kết đúng quy định; 100% đường làng, ngõ xóm, cống thoát nước trên địa bàn xã, sạch, đẹp, được khơi thông, 100% hộ nông dân sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng có kiến thức và hành động đúng về ATTP...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy  đã nêu lên một số nhiệm vụ để các tổ chức đoàn thể, bí thư thôn trưởng các thôn triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh ATTP, góp phần vào hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường trong năm 2017.

Các đại biểu ký cam kết về bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh ATTP với UBND xã.

Hưởng ứng lễ phát động các em học sinh Trường THCS Hà Bắc rọn vệ sinh công sở xã.

Tại buổi lễ phát động các đại biểu đã ký cam kết với UBND xã trong thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn xã, phấn đấu đến 2020 xã Hà Bắc sẽ có 75 % các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chí môi trường; 80% hộ chăn nuôi nông thôn có chuồng trại hợp vệ sinh; 91% chất thải sắn được thu gom, 50% thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn được cung cấp thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận và 100% các điểm giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng các điều kiện VSATTP, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã đáp ứng các quy định về điều kiện VSATTP; xã đạt tiêu chí VSATTP.