Hà Sơn: Tổ chức đón nhận danh hiệu xã NTM

Đăng ngày 11 - 04 - 2017

Sáng 09/04/2017 xã Hà Sơn tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt NTM năm 2016, Đồng chí Trịnh Văn Chiến, UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa gửi lẵng hoa chức mừng. về dự lễ có đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Dương Văn Giang, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các huyện Vĩnh Lộc, Hậu Lộc, xã Vĩnh An, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; các đồng chí thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hà Sơn; Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đảng viên cao tuổi đảng; cán bộ công chức xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế cùng con em xã Hà Sơn đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ và nhân dân
xã Hà Sơn dự buổi lễ

Thực hiện chương trình mục tiêu  quốc gia về xây dựng NTM, năm 2011 xã Hà Sơn mới đạt 6/19 tiêu chí, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Trong quá trình thực hiện các tiêu chí NTM, Đảng ủy xã Hà Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp vào thực tiễn của địa phương, cụ thể hóa các nội dung gắn với từng tiêu chí, như: Làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân...

Hiện toàn xã có hơn 109 hộ kinh doanh, dịch vụ, HTX dịch vụ nông nghiệp hoạt động có hiệu quả, giải quyết việc làm, cho hơn 100 lao động địa phương thu nhập 3-4 triệu đồng/người/tháng. Qua hơn 5 năm thực hiện chương trình XDNTM, cấp ủy, chính quyền xã  đã huy động được hơn 209 tỷ đồng; trong đó, Nhà nước và huyện hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 54 tỷ đồng, huy động đóng góp tự nguyện các tổ chức, cá nhân 6 tỷ đồng, các nguồn lực trong nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng, chỉnh trang nhà ở dân cư hơn 124 tỷ đồng... Xã Hà Sơn đã đầu tư xây dựng gần 6,5 km đường liên thôn; 12,4 km đường nội thôn; cứng hóa gần 7 km đường trục chính nội đồng; 12,5 km kênh mương nội đồng, nạo vét 6,5 km kênh mương tiêu... Xây dựng mới 6 phòng học trường THCS; xây mới 8 nhà văn hóa thôn; xây mới trạm y tế, trường mầm non số 1, số 2, công sở, khu trung tâm thể thao xã...  Trong quá trình xây dựng NTM nhiều hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình và đóng góp hàng nghìn ngày công để phục vụ xây dựng NTM. 10/10 thôn đạt chuẩn văn hóa, 90% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế  đến năm 2020. Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 32 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,8%.

Tại buổi lễ đón nhận danh hiệu xã NTM,
lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Hà Trung trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn đạt chuẩn NTM năm 2016, trao tiền thưởng cho cán bộ, nhân dân xã Hà Sơn.

Đồng chí Đào Xuân Yên,TUV,  Bí thư Huyện ủy, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho đồng chí Trần Bá Kế, Bí thư Đảng ủy xã Hà Sơn đạt thành tích  trong phong tràoChung tay xây dựng NTM”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và tiền thưởng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2020 của huyện cho cán bộ, nhân dân xã Hà Sơn.

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Bộ Công an về thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 cho xã Hà Sơn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Trường mầm non Hà Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2016.

Đồng chí  Hoàng Đình Dưỡng, Chủ tịch UBND xã Hà Sơn phát động phong trào thi đua.