Tập huấn công tác Bảo vệ phát triển rừng và PCCCR năm 2017

Đăng ngày 16 - 06 - 2017

Hiện nay, trên địa bàn xã Hà Lai có khoảng 47 ha rừng phong hộ chủ yếu là rừng thông và keo lá tràm. Để nâng cao trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng đặc biệt trong mùa khô hanh. Chiều ngày 15/6/2017, xã Hà Lai phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công chức xã, lực lượng công an, xã đội, dân quân tự vệ và các chủ rừng phòng hộ về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2017 đồng thời hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ cho công tác PCCCR.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô Văn Biên-Hạt Phó Hạt kiêm lâm huyện quán triệt các chuyên đề về:  Một số chính sách của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo vệ rừng; quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; kiến thức về công tác PCCC rừng, vai trò và tầm quan trọng trong công tác PCCC rừng; Trách nhiệm của các cấp trong công tác quản lý bảo vệ rừng; Luật bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm lấn, phá hoại rừng tại địa phương mình, góp phần ổn định và phát triển tài nguyên rừng trên địa bàn xã... góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng.

Một số hình ảnh cán bộ Hạt kiểm lâm huyện đang hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ công tác PCCCR.

Tại hội nghị cán bộ Hạt kiểm lâm huyện đã hướng dẫn cách vận hành và sử dụng một số dụng cụ như cưa máy, máy thổi gió nhằm hỗ trợ cho công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức về công tác bảo vệ rừng, PCCCR và sử dụng thành thạo một số thiết bị trong PCCCR, để có thể áp dụng vào thực tiễn tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra. Lớp tập huấn còn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCCR, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống cháy rừng có thể xảy ra.