Tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17, Tiêu chí Môi trường và ATTP trong chương trình XD NTM xã Hà Bình

Đăng ngày 25 - 09 - 2017

Sáng 20/9/2017, tại xã Hà Bình, UBND huyện phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17, Tiêu chí Môi trường và ATTP trong chương trình xây dựng NTM tại xã Hà Bình.

Về dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; Lãnh đạo MTTQ huyện; các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM xã Hà Bình, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, 33 chủ trang trại và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Bình.

Lớp tập huấn được tổ chức tại hội trường xã Hà Bình

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, phó Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh dự và trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản trong chương trình tập huấn.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu được tiếp thu những nội dung cơ bản các quy định liên quan đến tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM như: Các cách thức trong bảo vệ môi trường, Giải pháp bảo vệ môi trường nông thôn; Những hướng dẫn thực hiện tiêu chí  số 17 về môi trường và ATTP; Hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lí chất thải rắn sinh hoạt;  Những tác hại của xử lí chất thải không hợp vệ sinh; Cách phân loại, thu gom và và xử lí rác thải sinh hoạt; Một số hướng dẫn thu gom và xử lí rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Thành lập các tổ thu gom rác thải, các tổ tự quản VSMT; Hướng dẫn công tác xử lí chất thải chăn nuôi; Xử lí rơm rạ tạo thành phân hữu cơ vi sinh và tạo thành mùn làm giá thể mạ khay, rau mầm; Hướng dẫn thu gom, xử lí vỏ bao bì hóa thuốc BVTV; hướng dẫn xử lí môi trường sau thiên tai; Hướng dẫn xây dựng nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giảm…

Đây là những nội dung cơ bản, cần thiết  mà mỗi cá nhân sau tập huấn sẽ được hiểu thêm, thực hiện có hiệu quả hơn về công tác BVMT, ATTP trong cuộc sống con người. Từ đó có kế hoạch, y thức BVMT, ATTP một cách hợp lí, góp phần đảm bảo cuộc sống tại các khu vực nông thôn./.