UBND tỉnh Thẩm định xã Hà Ninh đạt chuẩn NTM năm 2018

Đăng ngày 24 - 01 - 2018

Sáng 19/1/2018, tại xã Hà Ninh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định, bỏ phiếu xét công nhận xã Hà Ninh đạt chuẩn NTM năm 2018.Dự chủ trì hội nghị có Đồng chí Trần Đức Năng, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định; Các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành viên hội đồng thẩm định tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hương-TV huyện ủy,Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Lê Tiến Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện; các thành viên văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Hà Ninh; thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Hà Ninh.

Toàn cảnh

Trong 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, với sự nỗ lực của cấp uỷ đảng, chính quyền và sự vào cuộc của người dân, bộ mặt NTM xã Hà Ninh đã thay đổi đáng kể. Thực hiện pháp lệnh 34 về thực hiện dân chủ ở cơ sở, huy động nhân dân đóng góp để xây dựng kiến thiết địa phương, đã có nhiều công trình phúc lợi được xây dựng như: Các trường học, Trạm y tế, hệ thống điện, đường giao thông, các hồ đập và hệ thống kênh mương…góp phần tích cực phát triển ,kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân, tính đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm xuống còn 3,2%. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM. Tổng nguồn vốn Hà Ninh huy động XD NTM từ 2011 đến nay gần 80 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đóng góp ý kiến, đánh giá cao các tiêu chí của xã Hà Ninh đạt được nhất là tiêu chí người dân tham gia BHYT, số hộ nghèo giảm thấp, cơ sở vật chất được đầu tư, các trường đều đạt chuẩn…Hầu hết các sở, ngành đều cho rằng Hà Ninh có nhiều nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Kết quả bỏ phiếu 15 sở ban ngành cấp tỉnh bỏ phiếu công nhận Hà Ninh đạt 19/19 tiêu chí NTM trong năm 2018.

Phát biểu kết luận tại hội nghị thẩm định xét công nhận xã đạt NTM, đồng chí Đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định ghi nhận và chúc mừng kết quả xây dựng NTM của xã Hà Ninh. Với kết quả đó, Ban điều phối xây dựng NTM tỉnh, cũng yêu cầu Hà Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới. Bên cạnh đó đẩy mạnh nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, nâng cao đời sống của người dân. Kết quả này là cơ sở để Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh tổng hợp, báo cáo hội đồng thẩm định tỉnh xem xét, bỏ phiếu, trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hà Ninh đạt chuẩn NTM năm 2018./.