Huyện ủy Hà Trung sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018

Đăng ngày 26 - 01 - 2018

Sáng 26/1/2018 huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, biểu dương các cá nhân gương mẫu, tập thể kiểu mẫu giai đoạn 2016-2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 tại hội trường huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; chủ tịch các hội đặc thù huyện; Các đồng chí Bí thư, chủ tịch HĐND, UBND, UB MTTQ 25 xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Chỉ thị cho cán bộ chủ chốt trong toàn huyện, tiếp đó tổ chức triển khai đến cán bộ, đảng viên trong huyện. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nội dung Chỉ thị trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Bí thư huyện ủy
phát biểu khai mạc hội nghị

Qua 2 năm thực hiện, cán bộ, đảng viên của các chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các chi, đảng bộ gắn thực hiện Chỉ thị với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Định hướng những năm tới, Ban Thường vụ huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng; gắn việc học tập và làm theo Bác với phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; chú trọng công tác xây dựng, phát hiện các mô hình tiên tiến, kịp thời uốn nắn những biểu hiện lệch lạc; tổ chức cuộc thi viết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2018
.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2018, đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với  những nội dung: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; Tổ chức các phong trào thi đua một cách thiết thực hiện quả, các cơ quan, đơn vị phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ góp phần hoàn thành 32 chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 của huyện;Phát động các phong trào thi đua, nhằm khắc phục hạn chế yếu kém kéo dài, đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua được phát động trong năm; Đổi mới tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác khen thưởng; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, các phong trào thi đua…

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao
Bằng khen, cờ thi đua, danh hiệu chiến sỹ thi đua, giấy khen cho các  cá nhân và tập thể là những điển hình tiên tiến được biểu dương tại hội nghị.

Tại hội nghị, Huyện đã công bố các quyết định khen thưởng: Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho đồng chí Trần Bá Kế, Bí thư Đảng bộ xã Hà Lĩnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; UBND tỉnh tặng Cở thi đua cho 04 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016; Công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2017 cho 05 đơn vị; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho  07 tập thể, 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017 cho 41 cá nhân, công nhận tập thể lao động tiên tiến cho 12 đơn vị, tặng giấy khen cho 15 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017, đây là những tấm gương sáng góp phần vào việc bồi dưỡng nhận thức, tư tưởng tình cảm, khơi dậy và nhân lên mặt tích cực trong mỗi người./.