Lễ truy điệu và an táng đồng chí Nguyễn Việt Đức, nguyên Bí thư Huyện ủy Hà Trung

Đăng ngày 31 - 10 - 2018

Sáng ngày 31/10/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện Hà Trung cùng Đảng ủy, HĐND - UBND, ủy ban MTTQ xã Hà Ninh cùng gia đình và bà con làng xóm, tổ chức trọng thể lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Nguyễn Việt Đức về nơi an nghỉ cuối cùng.

Toàn cảnh Lễ truy điệu

Dự lễ truy điệu và an táng đồng chí Nguyễn Việt Đức, Nguyên Bí thư huyện ủy có đồng chí: Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, Trưởng  ban Tang lễ; đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban tang lễ; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Hà Ninh; Cấp ủy chi bộ thôn Đông Ninh; cùng anh em, dòng họ gia quyến đồng chí Nguyễn Việt Đức.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự lễ truy điệu

Đồng chí Nguyễn Việt Đức, nguyên Bí thư Huyện ủy- nguyên Chủ tịch HĐND- nguyên UBND huyện, đã từ trần  hồi 17 giờ 45 phút ngày 29/10/2018 tức 21/9 năm Mậu tuất, hưởng thọ 75 tuổi.

Lễ truy điệu  và tiễn đưa đồng  chí  Nguyễn Việt Đức được tổ chức vào hồi 7h 30 ngày 31/10/2018 tại nhà riêng thôn Đông Ninh, xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Đồng Chí  Nguyễn Thị Hương - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy công bố Quyết định về việc thành lập ban tang lễ

Đúng 7h30 lễ truy điệu được diễn ra, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy công bố Quyết định về việc thành lập ban tang lễ đồng chí Nguyễn Việt Đức, nguyên Bí thư huyện ủy gồm 15 đồng chí , đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, trưởng ban tang lễ  .

Tại lễ truy điệu, Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, trưởng ban tang lễ  đã đọc Điếu văn

Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy, trưởng ban tang lễ đọc Điếu văn.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức, Nguyên  Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND huyện, Nguyên Chủ tịch UBND huyện Hà Trung sau thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được các bác sỹ, gia đình và người thân tận tình chăm sóc và cứu chữa, song do tuổi cao, bệnh hiểm nghèo, đồng chí đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 17 giờ 45 phút, ngày 29 tháng 10 năm 2018, tức ngày 21 tháng 9 năm Mậu Tuất, hưởng thọ 75 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức , sinh ngày 20/9/1944 tại làng  Bình Lâm xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa trong một gia đình Nông dân nghèo, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Bố là liệt sỹ chống Pháp khi đồng chí mới 3 tuổi, một mình mẹ đồng chí đã tần tảo  nuôi con ăn học và trưởng thành.

Đồng chí đã phấn đấu rèn luyện và đã có nhiều cống hiến lớn lao cho quê hương đất nước, sau khi tốt nghiệp lớp 10 tại trường THPT Hà Trung, đồng chí đã trải qua các cương vị công tác sau:

* Từ năm 1967 đến năm 1968:  Làm thủy thủ ở đoàn tàu đánh cá Hạ Long, Hải Phòng.

* Từ năm 1969 đến năm 1979; Công tác tại trường Trung cấp thủy sản Thanh Hóa

* Từ năm 1980 đến năm 1985: Công tác tại trường đảng Hoàng Văn Thụ tỉnh Thanh Hóa.

* Từ năm 1986 đến năm 1987:  Cán bộ tổng hợp tại cơ quan Huyện ủy Hà Trung.

* Từ năm 1989 đến năm 1995: Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa 13.

* Từ năm 1996 đến năm 2003: Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- đại biểu HĐND tỉnh khóa 14.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức, là một cán bộ lãnh đạo của huyện Hà Trung , trải qua 35 năm hoạt động cách mạng, 45 năm tuổi đảng, đồng chí được phân công phụ trách và giữ nhiều các chức vụ khác nhau, hoạt động ở nhiều địa bàn, đồng chí luôn thể hiện phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Trung thành tuyệt đối với lý tưởng cách mạng, luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để giữ gìn, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong đảng, luôn gần gũi, quý trọng nhân dân, sống khiêm tốn,  giản dị…

Do có nhiều cống hiến cho cách mạng, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý:  Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng I, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức mất đi, đảng bộ và nhân dân Hà Trung mất đi một đảng viên cộng sản kiên trung, một người con, một cán bộ lãnh đạo tận tụy vì Đảng, vì dân. Gia đình mất đi một người chồng, người cha, người ông mẫu mực, thủy chung.

Sự ra đi của đồng chí là tổn thất không gì bù đắp của gia đình, bạn bè và người thân.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, hôm nay Đảng bộ và nhân dân huyện Hà Trung tổ chức lễ truy điệu, tiễn đưa đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng.  Đảng bộ và nhân dân huyện Hà Trung nguyện đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cán bộ cách mạng đi trước đã lựa chọn, kế tục sự nghiệp mà đồng chí và các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Hà Trung đã dày công vun đắp.

Ông Nguyễn Hồng Hải ,thay mặt gia quyến có lời cảm tạ

Thay mặt gia quyến đồng chí Nguyễn Việt Đức, Nguyên Bí thư Huyện ủy- Nguyên Chủ tịch HĐND- Nguyên UBND huyện.  Ông Nguyễn Hồng Hải đã cảm ơn các  đồng chí lãnh đạo huyện, bà con lối xóm đã đến chia buồn và đưa tiễn đồng chí Nguyễn Việt Đức về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ nhân dân, anh em dòng họ tiễn đưa đồng chí Nguyễn Việt Đức, nguyên Bí thư Huyện ủy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Việt Đức, Nguyên Bí thư Huyện ủy- Nguyên Chủ tịch HĐND, Nguyên Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hà Ninh và anh em, dòng họ cùng bà con lối xóm thắp nén hương thơm tiễn biệt đồng chí trong niềm tiếc thương vô hạn./.