Hội chữ thập đỏ huyện Hà Trung: Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện năm 2018

Đăng ngày 09 - 10 - 2018

Ngày 07/10/2018, tại Trung tâm văn hóa xã Hà Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung phối hợp với Hội Bác sỹ Quân Dân y Hà Trung, các Doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và cụm 03 xã: Hà Thái, Hà Lai, Hà Châu năm 2018.

Đây là chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng được tổ chức lần đầu tại huyện và có quy mô lớn  do đội ngũ y bác sỹ là con em Hà Trung đang công tác tại các Bệnh viện lớn của TW, của tỉnh và huyện.

Toàn cảnh chương trình khám bệnh.

Đến dự có đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Trung tâm y tế huyện; Bệnh viện đa khoa Hà Trung; Công ty thuốc lá Thanh Hóa; Hội Doanh nghiệp Hà Trung; Ngân hàng Công thương chi nhánh Bỉm Sơn; Hội đồng hương Hà Trung tại Hà Nội; Hội Bác sỹ Quân Dân y Hà Trung; Tổng đại lý Hanwhalife ….

Tại nơi tổ chức, đoàn đã khám các bệnh: Đo mạch, huyết áp; khám chuyên khoa nội chung, ngoại chung; khám Tai -Mũi- Họng, Răng - Hàm - Mặt; khám mắt; khám sản phụ khoa… Cùng với khám bệnh, các bác sỹ đã ân cần thăm hỏi, động viên tư vấn sức khoẻ các đối tượng và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người là đối tượng người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và cụm 03 xã: Hà Thái, Hà Lai, Hà Châu..

Những hình ảnh khám, tư vấn của các bác sỹ đối với đối tượng tham gia khám bệnh.

Trước đó, chiều 06/10, các đồng chí lãnh đạo huyện đã có buổi gặp mặt với đoàn Quân Dân y và các nghiệp, các nhà hảo tâm để nhận quà tài trợ của đoàn tham gia công tác tại huyện.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu.

Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là 160 triệu đồng. Qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, giúp người dân thay đổi nhận thức để có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây còn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của những người con Hà Trung luôn hướng về quê hương, vì quê hương.