Thôn Thạch Quật 2 xã Hà Hải: Tổ chức ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Đăng ngày 12 - 11 - 2018

Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) chiều 11/11/2018, Thôn Thạch Quật 2 xã Hà Hải tổ chức ngày truyền thống và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự có đồng chí Hoàng Văn Toàn, UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH; Đài Truyền thanh huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hà Hải; trưởng ban công tác Mặt trận các KDC trong xã; cấp ủy Chi bộ và toàn thể nhân dân thôn Thạch Quật 2.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Hà Hải cùng nhân dân dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại nhà văn hóa Thôn Thạch quật 2.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Thạch Quật 2 cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 88 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc thôn Thạch quật 2, thời gian qua, khu dân cư đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Nổi bật là nhân dân trong thôn đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt năm nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban công tác mặt trận phối hợp các chi hội đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở hạ tầng của thôn được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, 100% đường giao thông được bê-tông hóa;Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có nhiều cải thiện;Thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng, năm 2018 đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Số hộ khá và giàu ngày càng tăng; hộ nghèo trong thôn giảm còn dưới 4%. Năm 2018, thôn có 167 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Giữ vững danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh;  Thôn đã đạt thôn NTM năm 2016…

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Toàn, UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Thạch Quật 2.

Đồng chí Lê Văn Tám, Bí thư Đảng bộ xã Hà Hải đã phát biểu, đánh giá cao những kết quả thôn đã đạt được, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Thạch Quật 2 tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao quà cho nhân dân và cán bộ thôn Thạch Quật 2.

Để xây dựng KDC phát triển toàn diện, thời gian tới, cấp ủy, chi bộ thôn Thạch Quật 2 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, thực hiện tốt 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, Chung sức xây dựng NTM, cụ thể là tập trung thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường nhất là đối với các hộ chăn nuôi; phấn đấu trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo; nhân dân luôn chấp hành tốt các chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước; KDC đảm bảo ANCT, TTATXH, không có người vi phạm pháp luật, không có tệ nạn xã hội..v.v

Trong sự chứng kiến của các đại biểu cùng nhân dân trong thôn, Ban công tác MT và các đoàn thể  cùng ký cam kết thi đua thực hiện nhiện vụ năm 2019./.