Thôn Kim Sơn xã Hà Đông tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 88 năm

Đăng ngày 13 - 11 - 2018

Chiều 11/11, Ban công tác Mặt trận thôn Kim Sơn xã Hà Đông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Đến dự và chung vui cùng bà con thôn Kim Sơn có đồng chí: Mai Đức Sơn-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn; về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa, phường Yên Bình, tổ dân phố Lý Nhân, CLB liên thế hệ Thành Phố Tam Điệp-tỉnh Ninh Bình; các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, trưởng Ban mặt trận tổ quốc các thôn cùng bà con thôn Kim Sơn.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Kim Sơn

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Kim Sơn đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 88 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời, nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Trong năm 2018, Ban Mặt trận thôn Kim Sơn đã chủ động phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội và đạt được một số kết quả quan trọng.

Các tiết mục văn nghệ do các chi hội biểu diễn

Về phát triển kinh tế, thôn Kim Sơn đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phát triển các cây trồng thế mạnh như: chăn nuôi, gia trại, trang trại, các ngành nghề cơ khí…, đồng thời, chủ động áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thôn có 3 doanh nghiệp lớn đã tạo công ăn việc làm cho người lao động trong thôn và trong xã. Nhờ đó, đời sống của bà con được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của thôn hiện giảm còn 2,3%. Bên cạnh đó, từ các nguồn lực hỗ trợ và đóng góp của nhân dân, thôn đã xây dựng thành công thôn nông thôn mới.

Trong lĩnh vực văn hoá – xã hội, trẻ em trong độ tuổi của thôn đi học đạt 100%, nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xoá bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư được ổn định. 85% gia đình đạt gia đình văn hóa, quốc phòng an ninh được giũ vững, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Dự và phát biểu tại ngày hội đồng chí Mai Đức Sơn-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thiết-Bí thư Đảng bộ xã Hà Đông đã biểu dương những thành tích mà cán bộ nhân dân thôn Kim Sơn đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời các đồng chí mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và Ban công tác Mặt trận cùng toàn thể nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nhân thêm những kết quả đã đạt được để xây dựng thôn ngày càng đổi mới, phát triển. Cấp ủy, lãnh đạo Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cần tiếp tục phát huy truyền thống, thực sự là trung tâm đoàn kết; tăng cường vai trò giám sát, phản biện, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân…