Trường Mầm non xã Hà Tân: Phát huy đơn vị trường đạt chuẩn Quốc gia

Đăng ngày 08 - 11 - 2018

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến xã, phụ huynh học sinh, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường Mầm non xã Hà Tân đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ hiện nay.

Cô giáo và học sinh Trường mầm non Hà Tân hoạt động ngoài giờ
.

Với quyết tâm phát huy đơn vị trường đạt chuẩn Quốc gia, các cháu học sinh được phát triển toàn diện về mọi mặt, phấn đấu rèn luyện theo tiêu chuẩn bé chăm, bé khỏe, bé ngoan, bé sạch, thực hiện tốt các nội quy, quy chế đối với học sinh trong trường mầm non. Những năm qua, Trường mầm non xã Hà Tân đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, củng cố và nâng cao các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia và đơn vị văn hoá đạt chuẩn xuất sắc. Hiện nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 15 đồng chí. Trong đó có 13 đồng chí có trình độ đào tạo Đại học; Cao đẳng là 02 đồng chí, 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Các cô giáo Trường MN Hà Tân dạy múa hát và tô màu cho các cháu.

Trong năm học 2017, Trường Mầm non xã Hà Tân đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm và công sở văn hóa cấp huyện, đơn vị kiểu mẫu năm 2017, giữ vững chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3, các năm học nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà trường đã tập trung xây dựng phát triển mạng lưới trường lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ. Năm học 2017-2018, nhà trường có nhà trường đã duy trì ổn định 8 nhóm lớp. Trong đó 02 nhóm trẻ;  06  nhóm lớp mẫu giáo. Số trẻ đến trường là 251 cháu, trong đó  nhà trẻ là 51 trẻ đạt 32,5%; mẫu giáo 200  trẻ đạt 100%; Trẻ 5 tuổi  80/80 trẻ đạt 100%. Công tác chỉ đạo đổi mới đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, đánh giá theo chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; Nhà trường luôn đổi mới công tác đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Kết quả 100% Số trẻ đ­ược thực hiện chư­ơng trình giáo dục mầm non.  Số trẻ đạt yêu cầu : 244/251 trẻ tỷ lệ 97,2%; số trẻ chưa đạt 7/251 trẻ tỷ lệ 2,8%.

Về Đánh giá xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên MN: Nhà trường đã tổ chức đánh giá theo quy trình đánh giá xếp loại thể hiện kết quả trên phiếu đánh giá. có 11 giáo viên tổ chức đánh giá, trong đó xếp loại xuất sắc 03 đồng chí đạt tỷ lệ 27,2%,  Loại Khá 08 đồng chí tỷ lệ 72,8%

Để đáp và nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm, trường Mầm non xã Hà Tân đã phát huy nội lực, huy động quần chúng nhân dân và phụ huynh học sinh đóng góp tiền và ngày công để cải tạo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị dạy học. Trong năm học nhà trường đã tham mưu với UBND xã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục có kinh phí để lợp tôn khu trẻ rửa tay, mua 02 ti vi 59 inch, 05 tủ đựng đồ cá nhân cho trẻ, mua thang leo 3 độ tuổi..tổng kinh phí gần trên 50 triệu đồng. Cùng với việc đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thì trường cũng đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới phù hợp với từng độ tuổi. Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ không chỉ đảm bảo yêu cầu mà ngày càng được nâng cao, kĩ năng sống của trẻ được cán bộ giáo viên giáo dục một cách thân thiện, đổi mới, sáng tạo. Nhiều năm qua trường luôn chú trọng công tác chăm sóc trẻ, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn, đồ uống, dịch bệnh; 100% trẻ được cân, đo theo định kỳ...