Huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đăng ngày 23 - 02 - 2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 23/2 (tức mùng 8 tết Mậu Tuất), Tại xã Hà Ninh,UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân 2018. Dự có đồng chí Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Thế Long-Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, trưởng các Phòng, Ban cơ quan huyện ủy, UBND huyện, khối Đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Bí thư, Chủ tịch 25 xã, Thị trấn và toàn thể cán bộ công chức, nhân dân xã Hà Ninh.

Toàn cảnh buổi Lễ

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong truyền thống của dân tộc ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, mỗi độ Xuân về, các địa phương lại tổ chức “Tết trồng cây” làm theo lời Bác.

Đồng chí Lê Tiến Dũng-Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch  UBND huyện phát động Tết trồng cây

Tại buổi lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Lê Tiến Dũng-Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch  UBND huyện nhấn mạnh, 59 năm qua, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội Tết trồng cây. Tết trồng cây đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân, đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước của huyện. Ngày nay khi trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ diễn biến bất thường…đe dọa cuộc sống con người thì phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường đã trở thành yêu cầu bức thiết đối với mọi quốc gia. Việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa quan trọng, mang tính chiến lược. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện, trong những ngày vui Tết, đón Xuân Mậu Tuất 2018, hãy hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát, trồng cây chắn gió, bảo vệ đê sông, chống xói mòn đất, trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng kinh tế... phù hợp với điều kiện từng địa phương. Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật”. Làm tốt những điều này chính là làm theo lời dạy của Bác Hồ, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường sống bền vững.

Đồng chí Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đánh trống phát động Tết trồng cây

Đồng chí Đào Xuân Yên-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã đánh trống phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các xã, thị trấn tham gia trồng cây tại Trung tâm văn hóa xã Hà Ninh.

Tại lễ phát động, để hưởng ứng lời kêu gọi các đại biểu đã trồng hơn 80 cây xanh tại Trung tâm văn hóa và công sở xã Hà Ninh, gồm các loại cây Lát, cây Sấu và  cây Xà Cừ . Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia trồng cây trên các tuyến đường từ nông thôn đến thị trấn, khuôn viên trường học, trụ sở làm việc, khu di tích... Với phương châm “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây”. Phấn đấu trong năm 2018 toàn huyện trồng thêm 100 ha rừng tập trung, 40.000 cây phân tán, góp phần giữ vững và duy trì ổn định độ che phủ rừng đạt hơn 25%.