Đoàn TNCS HCM huyện Hà Trung: Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Đăng ngày 12 - 03 - 2018

Sáng ngày 09/03/2018, huyện đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn-Hội và phong trào TTN tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3; Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội đoàn toàn Tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự có đồng chí Trần Văn Thịnh-Phó Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, các đồng chí cán bộ huyện đoàn, Bí thư, phó Bí thư đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, giáo viên tổng phụ trách đội các trường học.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, huyện đoàn đã đánh giá hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN trước trong và sau tết, đánh giá và triển khai công tác Đội, các phong trào thi đua. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.

Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn tại cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên, góp phần tuyên truyền, học tập, quán triệt sâu rộng giúp các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ đó xác định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống.

Đồng chí Vũ Ngọc Dương-Phó Bí thư huyện đoàn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ban Thường vụ huyện đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho cán bộ, đoàn viên – thanh niên tại cơ sở; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với từng cơ sở và có tính thực tiễn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.