Hội CCB xã Hà Tiến: thành lập tổ CCB tham gia xóa nghiện ma túy, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng.

Đăng ngày 19 - 03 - 2018

Sáng ngày 14.3.2018, Hội CCB xã Hà Tiến thành lập tổ CCB tham gia xóa nghiện ma túy, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Tống Hùng Cừ, Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Hoàng Văn Lư, Phó trưởng  công an huyện, đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hà Tiến, cùng gia đình, người thân của các đối tượng được giáo dục cảm hóa trong năm 2017.

Theo thống kê, trên địa bàn xã Hà Tiến có 19 đối tượng sử dụng chất ma túy và hiện có 2 đối tượng đang uống methadon miễn phí. Trong những năm qua, tuy đã được các cấp các ngành trên địa bàn xã đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho các đối tượng cai nghiện tái hòa nhập công đồng, xong kết quả chưa cao. Với bản chất bộ đội cụ Hồ, Hội CCB xã đã đứng ra đảm nhận thành lập mô hình, phối với Hội PN, CA theo dỗi giúp đỡ các đối tượng nghiện ma túy có động lực vượt qua chính mình.

Với phương châm dễ làm trước, khó làm sau, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, lấy tuyên truyền thuyết phục là chính, kiên nhẫn, quyết tâm, bao dung, thân ái không kỳ thị với đối tượng sử dụng chất ma túy. Hội CCB xã Hà Tiến đã thành lập tổ, nhận cảm hóa đối tượng nghiện trên địa bàn.

Các tổ chức thành ký cam kết tại hội nghị ra mắt.

Đồng chí Tống Hùng Cừ, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng quà cho đối tượng được nhận giúp đỡ cai nghiện.

Tại hội nghị đồng chí Tống Hùng Cừ, Chủ tịch  Hội CCB huyện đã nêu lên những kết quả đạt được trong phong trào CCB tham gia xóa nghiện trên địa bàn huyện, đồng thời đồng chí cũng mong muốn xã Hà Tiến quan tâm chỉ đạo để mô hình hoạt động có hiệu quả.