Thôn Nhân Lý xã Hà Bình đón nhận danh hiệu thôn Nông thôn mới.

Đăng ngày 06 - 03 - 2018

Sáng 3/3/2018, thôn Nhân Lý xã Hà Bình đón nhận danh hiệu thôn NTM. Về dự lễ có đồng chí Vũ Văn Duẩn, TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Hà Bình, các đoàn thể cùng cán bộ công chức xã; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn các thôn trong xã; cấp ủy chi bộ, các đoàn thể cùng nhân dân trong thôn Nhân Lý.

Lễ đón nhận thôn NTM tại thôn Nhân Ly xã Hà Bình

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ đón nhận thôn NTM

Ngay sau khi bắt tay vào XD NTM,  cấp ủy, chi bộ thôn Nhân Lý  đã quán triệt những nội dung, quan điểm các văn bản của đảng và nhà nước về XD NTM đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn. Ngoài tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Chi ủy, chi bộ tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, vận động  nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng  tiến bộ KHKT; khuyến khích các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm phù hợp với điều kiện thực tế ở thôn.

Trong xây dựng thôn NTM, thôn đã huy động nguồn lực với tổng số 30 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.  Hiện nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 36,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,97%; Hệ thống giao thông nông thôn, GTNĐ được cứng hóa đạt 100%;các tiêu chí GD, y tế, VH…đạt 100%;  các tổ chức chính trị xã hội  hoạt động thường xuyên, hiệu quả; AN trật tự được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ dồng chí Vũ Văn Duẩn, TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong thôn đã xây dựng thành công thôn NTM; đồng chí  mong rằng trong thời gian tới, cấp ủy chi bộ thôn tiếp tục lãnh đạo nhân dân, trên tinh thần đoàn kết cùng phát triển, phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu.

Các đồng chí: Vũ Văn Duẩn, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; Nguyễn Văn Thịnh trưởng phòng nông nghiệp đã trao hoa và quà của huyện cho nhân dân và cán bộ thôn Nhân Lý,

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã Hà Bình đã trao hoa và quà của xã cho nhân dân và cán bộ thôn Nhân Lý trong niềm phấn khởi của nhân dân./.