Lễ công bố xã Hà Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Đăng ngày 08 - 05 - 2018

Sáng 6/5/2018, xã Hà Ninh đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn- tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn, huyện, xã; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hà Ninh; Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng; cán bộ công chức xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế, nhân dân trong xã cùng con em xa quê đang công tác, học tập trên mọi miền tổ quốc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn của xã Hà Ninh, đã có sự thay đổi rõ rệt. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường giao thông được đầu tư nâng cấp, mở rộng, xã đã đầu tư bê tông hóa 21,8km đường giao thông các loại; mở rộng 0,9km kênh mương; xây mới công sở và khuôn viên UBND, trung tâm thể thao xã; 8 nhà văn hóa, sân thể thao thôn…Bên cạnh đó, xã Hà Ninh cũng rất chú trọng đến việc xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường cũng được các cấp ban ngành từ xã đến thôn luôn quan tâm đặt lên hàng đầu. Tổng nguồn kinh phí huy động đầu tư xây dựng NTM của xã gần 80 tỷ đồng.

Bộ mặt nông nghiệp nông thôn của xã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày được nâng cao, cơ cấu lao động chuyển dịch mạnh mẽ, các công trình đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả. Việc phát triển nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những nội dung quan trọng, mang tính ổn định bền vững, vừa là động lực, vừa là mục tiêu của chương trình xây dựng NTM. Qua đó, thu nhập bình quân của xã đến cuối năm năm 2017 đạt 34,6  triệu đồng/người/năm. Cả 3 cấp trường: Mầm non, Tiểu học và THCS đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân trong xã tham gia BHYT đạt 94,6%; 7/8 thôn đạt thôn NTM…

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 1 tỷ đồng tiền thưởng của UBND tỉnh Thanh Hóa cho xã Hà Ninh.

Lãnh đạo huyện  trao hoa và 500 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng NTM cho xã Hà Ninh

Đại diện các doanh nghiệp, hội đồng hương, con em xa quê chúc mừng xã Hà Ninh

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 1 tỷ đồng tiền thưởng của UBND tỉnh Thanh Hóa cho xã Hà Ninh. Các đồng chí Bùi Ngọc Tấn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao hoa và 500 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng NTM cho xã. Cũng tại đây Hà Ninh còn nhận được sự hỗ trợ, chúc mừng của các doanh nghiệp, hội đồng hương, con em xa quê đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc.