Thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn thôn NTM tại Thôn Tam Quy 1, Tam Quy 2 và thôn Đô Mỹ của xã Hà Tân.

Đăng ngày 21 - 09 - 2018

Chiều 18/9/2018, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện đã tổ chức đi thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn thôn NTM tại Thôn Tam Quy 1, Tam Quy 2 và thôn Đô Mỹ của xã Hà Tân. Tham gia thẩm tra hồ sơ có đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện; lãnh đạo các phòng ban thuộc Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; các thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã Hà Tân và các thôn được thẩm tra.

Hội nghị tổ chức tại UBND xã Hà Tân

Theo báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM của 3 thôn Quy 1, Tam Quy 2 và thôn Đô Mỹ, sau 6 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới các thôn Quy 1, Tam Quy 2 và thôn Đô Mỹ đã huy động hàng chục tỷ đồng để xây dựng NTM. Đến nay, trong các thôn đã có hệ thống đường giao thông liên thôn và thôn xóm khá hoàn chỉnh, thuận tiện cho việc đi lại sản xuất, học tập và giao lưu hàng hóa trong xã. Cơ cấu kinh tế và các hình thức sản xuất phù hợp với lợi thế của địa phương, đã gắn nông nghiệp với sản xuất hàng hóa có liên kết đầu ra cho sản phẩm bền vững đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn các thôn ước đạt 35,9 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%. Toàn  thôn có 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện. Trên địa bàn thôn không còn nhà tạm, nhà dột nát; 100% số hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tình hình an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo. Nhiều năm liên tục cấp ủy chi bộ được Đảng ủy xã khen thưởng. Với sự nhận thức đúng đắn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác xây dựng nông thôn mới, sự hưởng ứng đồng thuận của nhân dân, đến nay các thôn Quy 1, Tam Quy 2 và thôn Đô Mỹ của  đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa tại các thôn được xây dựng khang trang.

Tại buổi thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn thôn NTM  lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự phấn đấu trong xây dựng thôn NTM. Đây là cơ sở để 03 thôn của xã Hà Tân đủ điều kiện trình UBND  huyện công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới năm 2018./.