Hà Trung: Biểu dương khen thưởng tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “hiến máu tình nguyện” giai đoạn 2008-2019.

Đăng ngày 07 - 06 - 2019

Sáng ngày 07/06/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả, Biểu dương khen thưởng tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu thực hiện phong trào vận động “Hiến máu tình nguyện” giai đoạn 2008 - 2019.

Toàn cảnh hội nghị tại hội trường huyện.

Dự hội nghị có các  đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc Đài PT-TH Thanh hóa; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; các đồng chí Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện; trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí là Bí thư, chủ tịch UBND trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học; Chủ tịch Hội CTĐ xã, thị trấn, các cơ quan; đại diện các gia đình, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ

Tác phẩm mới về quê hương Hà Trung- bài hát: Quê mẹ Hà Trung, nhạc: NS. Nguyễn Hoài Nam; lời : Nguyễn Văn Tuấn, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thể hiện: ca sỹ: Phương Thảo

Trong những năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện mỗi năm đều có sự phát triển, lượng máu tiếp nhận được tăng dần hàng năm. Từ năm 2008, thực hiện công tác hiến máu tình nguyện theo Quyết định 235/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện được kiện toàn, mạng lưới tuyên truyền viên, tình nguyện viên về hiến máu tình nguyện được phát triển rộng khắp từ  huyện đến cơ sở, có đủ kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; đối tượng tham gia hiến máu được mở rộng ở các khu vực, các lứa tuổi; công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe, tôn vinh người hiến máu tình nguyện đã được Ban Chỉ đạo quan tâm, tạo sự gắn bó lâu dài, bền vững giữa người hiến máu với Ban Chỉ đạo, đơn vị tiếp nhận máu và là tiền đề cho việc hiến máu nhắc lại, thành lập ngân hàng máu sống…

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện phát biểu tại hội nghị.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần quan trọng trong giáo dục lòng nhân ái, sẻ chia trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Trong 10 năm  từ 2008 đến 2019, toàn huyện đã có 8.671 tình nguyện viên tham gia và đã hiến được 5.148 đơn vị máu, khẳng định sự nỗ lực vượt bậc trong phong trào hiến máu tình nguyện của toàn huyện.

Tiêu biểu tham gia phong trào là: Hội CTĐ cơ quan UBND huyện; Hội CTĐ cơ quan Đảng, đoàn thể huyện; Khối giáo dục; Công an huyện; Công ty thuốc lá thanh hóa; Đơn vị kho K895; Trường THPT Hà Trung; THPT Hoàng Lệ Kha; các xã Hà Vinh, Hà Ninh, Hà Sơn, Hà Lĩnh..v.v. là những đơn vị đã tổ chức vận động được đông đảo tình nguyện viên tham gia  hiến máu và hiến tặng được nhiều đơn vị máu. Đặc biệt nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện và các ban ngành đoàn thể huyện, xã đã tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần, tiêu biểu như đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Quyết, trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Trịnh Đình Phương, CVP huyện ủy; đồng chí Trần Văn Thịnh, Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Phạm Khắc Quân, Bí thư đảng ủy xã Hà Vinh; đồng chí Tống Duy Tân, Chủ tịch UBND xã Hà Tiến; đồng chí Nguyễn Thành Chân, phó Bí thư TT xã Hà Bắc; Phạm Khắc Thành, xã Hà Sơn ..v.v… đã hiến máu từ 9-11 lần và nhiều các cá nhân tiêu biểu khác tham gia hiến máu từ 5-8 lần. Nhiều tình nguyện viên cao tuổi cũng tích cực tham gia hiến máu  nhắc lại nhiều lần đáng được biểu dương.

Các cá nhân, đại diện tập thể và gia đình tiêu biểu hiến máu tình nguyện   tham luận tại hội nghị.

Tham luận tại hội nghị các đơn vị đã nêu lên những cảm nhận về phong trào HMTN, đây thật sự là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với cả việc hiến máu của tình nguyện viên và nhận máu đối với bệnh nhân đang rất cần được truyền máu.

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao kết quả "Phong trào hiến máu tình nguyện” của huyện. "Phong trào hiến máu tình nguyện” đang ngày càng khởi sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Thật vui mừng khi 10 năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã đạt kết quả ấn tượng, ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành một trong những điểm sáng trong phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện. Để phong trào HMTN ngày càng được nhân rộng và trở thành việc làm thường niên,  đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ phong trào.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Đài PT-TH tỉnh, Hội CTĐ tỉnh trao giấy khen, quà cho các tập thể, gia đình, cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008-2019.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao  Giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện cho 17 tập thể, 05 gia đình và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào  " hiến máu tình nguyện” giai đoạn 2008-2019./.