Đăng ngày 14 - 09 - 2019

Sáng ngày13.9 (tức ngày 15.8 âm lịch, ngày tết trung thu), Quỹ bảo tợ trẻ em, Hội CTĐ huyện, Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện tổ chức Chương trình trung thu cho em với thông điệp “ Chung tay vì trẻ em nghèo” năm 2019.

Các đại biểu dự  chương trình trung thu cho em .

Dự và chung vui có đồng chí Phạm Thị Thanh, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh; đòng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh  Công ty công nông nghiệp Tiến Nông, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT và TMC các xã thị trấn và 141 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong dịp này.

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiểu niên  nhi đồng trong cả nước nhân dịp tết trung thu.

Hiện nay trên địa bàn huyện có gần 2 nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi. Trong đó nhiều em đã được các Công ty, các doanh nghiệp nhà hảo tâm giúp đỡ, xong cũng còn nhiều em còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhằm chia sẻ những khó khăn của các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật  trong huyện, những năm qua Huyện đã luôn quan tâm đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ bảo tợ trẻ em, các tổ chức Hội như Hội CTĐ huyện, Hội bảo trợ NKT và trẻ mồ côi huyện đã làm tốt công tác vận động kêu gọi các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm luôn đồng hành trong giúp đỡ trẻ em trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật.

Công ty công nông nghiệp Tiến Nông trao quà cho các cháu.

Trong dịp này, Công ty Công nông nghiệp Tiến Nông đã trao tặng quà và nhận đỡ đầu cho 14 trẻ em với mỗi tháng 500 nghìn đồng/ cháu. Công ty TNHH Mai Quân hỗ trợ 2 cháu với trị giá 200 nghìn đồng/ thành liên tục trong 5 năm. Tặng quà trung thu, đồ dùng học tập cho 125 cháu với trị giá mỗi xuất quà 1 triệu 100 nghìn đồng, tổng trị giá quà 137 triệu 500 nghìn đồng.

Lãnh đạo huyện và Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao quà cho các cháu.

Cũng trong dịp này, Huyện đã tặng quà sinh nhật những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sinh vào thàng 9, cả hội trường hát vang bài chúc mừng sinh nhật như tiếp thêm nguồn sức mạnh để các em bước vững vàng hơn trong cuộc sống của mình, vươn lên học tập tốt.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Hội bảo trợ NKT và TMC, Hội CTĐ huyện và các doanh nghiệp, nhằm chia sẽ, động viên các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật trong huyện giúp họ có một cái Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm./.