Huyện Hà Trung: Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Cùng với thanh niên trên cả nước, sáng nay 11/2/2020 huyện Hà trung đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 với khí thế sôi nổi, quyết tâm cao.

Toàn cảnh buổi lễ giao quân năm 2020.

Dự lễ giao quân có đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Phó chủ tịch MTTQ Tỉnh, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh; đaị diện đơn vị nhận quân Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, Công an tỉnh. Trưởng các ban nghành đoàn thể trong huyện, Lãnh đạo các xã thị trấn cùng gia đình người thân và 132 tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Các tân binh được đo thân nhiệt trước khi vào vị trí giao quân.

Một số hình ảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2020

Lễ giao nhận quân của huyện diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới do virút Corona (nCoV) gây ra, nên để phòng chống dịch bệnh, trước khi vào vị trí giao quân, tất cả thanh niên được đo thân nhiệt để đảm bảo sức khỏ trước khi giao quân. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo của các địa phương, đơn vị, nhất là BCH Quân sự huyện đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thì đến hơn 8 giờ 30 phút huyện đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2020 đảm bảo long trọng, trang nghiêm và đạt 100% chỉ tiêu giao, các đơn vị nhận quân tổ chức đưa quân nhân về đơn vị an toàn chu đáo.

Đồng chí Trung tá Phạm Thế Hiệp, CHT BCH Quân sự huyện đọc quyết định giao chỉ tiêu của tỉnh về công tác tuyển quân năm 2020.

Năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Hà Trung tuyển chọn 132 thanh niên, trong đó có 120 nam công dân từ 18 đến 25 tuổi nhập ngũ vào các đơn vị quân sự, 12 nam công dân đi công an nghĩa vụ. Do làm tốt công tác nắm nguồn, tuyên truyền vận động và tổ chức khám tuyển, huyện Hà Trung đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng về sức khỏe, tư tưởng chính trị và trình độ văn hóa. Trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 54%, Trình độ THPT đạt 95% và có 3 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng…Tất cả các thanh niên đều phấn khởi, tự hào và yên tâm lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu động viên các tân binh.

Tân binh Hoàng Văn Trung, xã Lĩnh Toại đã hứa quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ đồng chí Phó UBMTTQ tỉnh Nguyễn Văn Tòng và lãnh đạo huyện Hà Trung đã tặng hoa, tặng quà cho các tân binh, chúc các tân binh rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội và công an, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh, Lãnh đạo huyện trao những phần quà đồng viên các tân binh.

Những hình ảnh xúc động, chia tay và chụp ảnh lưu niệm của các tân binh trước khi lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ mới.

Ngay sau lễ giao nhận quân, 132 tân binh của huyện Hà Trung đã lên xe ô tô, hành quân về nhập ngũ tại Trung đoàn Bộ Binh 209, sư đoàn 312, Quân đoàn 1 và Công an tỉnh Thanh Hóa. Nụ cười, nước mắt đan xen, những cái ôm, siết chặt tay lưu luyến là những hình ảnh rất xúc động trong buổi lễ chia tay các tân binh của huyện lên đường nhập ngũ.