Đảng bộ huyện Hà Trung tích cực chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 18 - 03 - 2020

Thực hiện Kế hoạch 177-KH/TU của BTV Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, BTV Huyện ủy Hà Trung đã xây dựng kế hoạch số 155-KH/HU tổ chức Đại hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ huyện lần thứ XXII; Tổ chức hội nghị BCH mở rộng quán triệt, triển khai chỉ thị số 35-CT/W của Bộ Chính trị và kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ huyện .

BCH Đảng bộ huyện duyệt Báo cáo Chính trị cho Đảng bộ Hoạt Giang.

Để Đại hội diễn ra đúng thời gian, đảm bảo an toàn, đúng quy định, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội như: Xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự... Theo đó, thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 31-3-2020; đại hội đảng bộ xã, thị trấn bắt đầu từ tháng 4-2020, hoàn thành trước ngày 30-6-2020; Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 31-8-2020. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn Đảng bộ xã Hoạt Giang và Chi bộ Đoàn thể huyện tổ chức đại hội điểm.

Hiện nay, các khâu chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được huyện chủ động chuẩn bị nhất là đối với công tác nhân sự. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể chính trị thực hiện tốt quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Huyện đã hoàn thành công tác rà soát, bổ sung Quy hoạch nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030. Trong quá trình thực hiện luôn đảm bảo quy định, quy trình theo Kế hoạch 177 của Tỉnh ủy. Ngoài công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho đại hội, Đảng bộ huyện đã và đang tập trung chỉ đạo việc tăng cường giám sát, kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính xây dựng kế hoạch bảo vệ đại hội đảng các cấp; đồng thời tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác xác minh thẩm định về tiêu chuẩn chính trị nhân sự cấp ủy từ huyện tới cơ sở.

Tại Đảng bộ Hoạt Giang

Là 1 trong 2 đơn vị được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm của huyện, đến thời điểm này Đảng bộ xã Hoạt Giang đã chuẩn bị xong mọi điều kiện phục vụ cho đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo xã Hoạt Giang triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã vào ngày 19-20/3 tới.

Đảng bộ Hoạt Giang có 18 Chi bộ, 372 đảng viên, ngay từ cuối tháng 2 các Chi bộ đã hoàn thành đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào ngày 19-20/3 tới được tập trung triển khai, trên tinh thần tích cực, chủ động, khẩn trương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Vũ Xuân Thu, Bí thư Đảng bộ xã, cho biết: Thực hiện chỉ đạo và kế hoạch của Huyện ủy, Đảng bộ xã đã tổ chức các hội nghị quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện về Đại hội Đảng bộ cơ sở; Đảng bộ xã đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, tuyên truyền và phân công các thành viên phụ trách từng phần việc. Là xã mới thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã: Hà Vân và Hà Thanh nên nguồn cán bộ chỉ định vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoạt Giang nhiệm kỳ 2020-2025 đã được Ban Thường vụ Huyện ủy rà soát kỹ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 được xây dựng xong trong tháng 1 và gửi về các chi bộ để lấy ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh việc chuẩn bị về văn kiện, nhân sự đại hội, các công tác liên quan đến việc chuẩn bị đại hội được xã chú trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền được tăng cường, cùng với việc phát trên hệ thống truyền thanh xã vào các khung giờ buổi chiều, Đảng bộ xã giao các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại Đảng bộ trên địa bàn và đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các đoàn thể đều tham gia phong trào để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã.

Hồng kỳ được cắm dọc đường về UBND xã.

Hội Nông dân với công trình đường cây trào mừng Đại hội Đảng bộ xã.

Đoàn thanh niên với công trình bức họa chào mừng Đại hội Đảng bộ xã.

Hội LHPN với  công tác dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh tại công sở xã.

Việc đảm bảo ANTT trên địa bàn trước, trong và sau Đại hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, đại hội đảng bộ xã Hoạt Giang, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, không ngừng xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy sức mạnh toàn dân xây dựng  xã ngày càng phát triển.