Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19

Đăng ngày 29 - 03 - 2020

Sáng 28/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến đến 27 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố để quán triệt, triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Điểm cầu Hà Trung tại hội nghị trực tuyến do tỉnh tổ chức sáng 28/3/2020.

Để đáp ứng công tác phòng chống dịch, huyện đã sớm thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh. Triển khai, tổ chức công tác phòng chống dịch chủ động, quyết liệt và đồng bộ các giải pháp như: Thông tin tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống dịch; Hạn chế tập trung đông người; Thành lập các tổ giám sát từ huyện tới thôn, tiểu khu phố; Phân luồng khám chữa bệnh, kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở y tế… Mặc dù công tác phòng, chống dịch đã được triển khai chủ động, đồng bộ và quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; tuy nhiên vẫn thường trực các nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn. Các nguy cơ dịch hiện nay chủ yếu là nguồn lây từ những người mang mầm bệnh ở những vùng có dịch vào huyện qua đường bộ, đường sắt...

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện-Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện kết luận hội nghị.

Ngay sau kết thúc hội nghị giao ban trực tuyến với tỉnh, BCĐ huyện đã họp nhanh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện-Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện kết luận: Cần chuẩn bị thêm cơ sở cách ly tập trung ngoài cơ sở cách ly tập trung của huyện tại xã Lĩnh Toại. Giao cho Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Văn hóa khảo sát một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện để phục vụ cho việc cách ly; Dừng các hoạt động dịch vụ, kinh doanh... như văn bản của tỉnh đã ban hành; Các tổ giám sát từ huyện đến xã, thôn phải tăng cường kiểm tra giám sát và báo các kịp thời về BCĐ huyện; Trung tâm Y tế chỉ đạo các Trạm y tế cùng với BCĐ các xã, thị trấn nắm chắc số liệu công dân đi khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và có hướng dẫn cách ly tại nhà; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân về chủ động phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, bảo đảm vệ sinh, hạn chế tiếp xúc, đi lại theo tinh thần “ở nhà là yêu nước cũng chính là yêu mình”; phân công giao trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức, cá nhân thực hiện theo từng công việc cụ thể; phát huy vai trò của các tổ giám sát từ huyện đến thôn xóm, các phòng ban, đơn vị vào cuộc đồng bộ để thực hiện các nhiệm vụ; Ban chỉ đạo huyện thường xuyên giao ban nắm tình hình trên địa bàn để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.