Trung tâm Văn hóa TT,TT&DL huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Đăng ngày 30 - 03 - 2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BCĐ phòng chống dịch bệnh cấp huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân cùng vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình và cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, đpòng thời thể hiện trách nhiệm của mình trước những phức tạp, diễn biến khó lường và nguy cơ lây lan cao của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm VHTT,TT&DL huyện đã kịp thời xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền. Trong đó, Trung tâm chú trọng phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh về Chỉ thị, Công văn, Công điện, công điện khẩn, kết luận, hội nghị, các biện pháp phòng tránh dịch, những diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh và ngay từng địa phương theo sự chỉ đạo của cấp trên để nhân dân theo dõi, thực hiện, đảm bảo công tác phòng bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Phóng viên, PTV, KTV trong giờ làm việc.

Cán bộ kỹ thuật trực phát sóng

Đài Truyền thanh huyện đã tăng thời lượng phát sóng lên 5 buổi/ngày, 7 ngày/ tuần; thời lượng mỗi chương trình từ 15-30 phút, cùng với đó là đăng tải bài viết trên Trang thông tin điện tử của huyện, cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-9 để nhân dân nắm rõ và có ý thức phòng bệnh.

Công tác tuyên truyền lưu động, trực quan.

Đến thời điểm hiện tại, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan ở các địa phương vẫn đang triển khai tích cực, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh.

Ở 20 xã, thị trấn trong huyện, ngoài tiếp âm Đài huyện, thông báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, công tác tuyên truyền trực quan bằng hàng trăm tấm băng rôn, khẩu hiệu, hàng chục cụm pano tại các điểm công cộng.

Các xã, Thị trấn tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh Covid-19 bằng hình ảnh trực quan.

Từ thực tế làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại Hà Trung chưa có ca nhiễm bệnh. Việc vận dụng linh hoạt trong tuyên truyền lưu động đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, tạo dựng ý thức tự giác của người dân trong phòng chống dịch bệnh.