Xã Hà bắc: Tập trung tuyên tuyền phòng dịch Covid -19

Đăng ngày 30 - 03 - 2020

Những ngày này, cùng với toàn huyện, xã Hà Bắc đang tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch Covid-19.

Băng rôn tuyên truyền phòng dịch Covid-19 trước UBND xã.

Trên cơ sở chỉ đạo của huyện, xã Hà Bắc đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa bàn xã, ra Quyết định thành lập tổ truyền phòng chống dịch bệnh, ra thông báo phân công nhiệm vụ đối với các thành viên trong Ban chỉ đạo...Các ban ngành đoàn thể của xã và cán bộ công chức xã đã trực tiếp xuống các thôn được phân công để tuyên truyền phát tờ rơi cho nhân dân về các dấu hiệu của bệnh và cách phòng tránh bệnh.

Cán bộ Đài truyền thanh xã đi tuyên truyền lưu động.

Chỉ đạo Ban Văn hóa xã thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin phòng dịch và tiếp âm đầy đủ các chương trình phát thanh của Đài phát thanh huyện huyện; kiểm tra các loa phát thanh của xã và của thôn, dùng loa di động để tuyên truyền công tác phòng dịch tại địa bàn khu dân cư. Chỉ đạo các thôn hàng ngày tuyên truyền bằng hình thức phát loa tại 4/4 thôn....tuyên truyền Công dân trên địa bàn xã khẩn trương khai báo ngay khi đã khám điều trị và thăm người nhà tại viện Bạch Mai từ ngày 10/3 trở lại đây để yêu cầu giám sát cách ly tại gia đình.

Nhân dân đến UBND xã giao dịch phải đeo khẩu trang, xã đã chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn ngay trước tiền sảnh công sở.Đồng thời Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; Các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại gia đình phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khi giao dịch mua, bán trao đổi hàng hóa phải đeo găng tay; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo vệ sinh tại các cơ quan trường học, các phòng giao dịch, các doanh nghiệp trên địa bàn xã như: Nhà máy ngạch Hà Bắc, quỹ tín dụng Hà Bắc, công ty may Đông Hải, công ty trách nhiệm hưu hạn Bắc Giang….

Các chiến sỹ về cùng dân dọn vệ sinh môi trường trong KDC.

Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, Hội phụ nữ xã Hà Bắc, cùng với 20 chiến sỹ của Sư 390 về địa phương tập trung dọn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư để phòng dịch. Đồng thời Hội PN hướng dẫn tuyên truyền hội viên PN và nhân dân đeo khẩu trang khi ra nơi cộng cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế ra nơi đông người để góp phần phòng chống dịch Covid-19.