Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Sáng ngày 22/5, tại nhà văn hóa thôn Gia Miêu, xã Hà Long tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Trung;ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, đã có buổi tiếp xúc với cử tri 6 xã trong huyện bị ảnh hưởng dự án đường cao tốc Bắc-Nam chạy qua. Theo chuyên đề “ Bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam ” chạy qua địa phận 6 xã Hà Giang, Hà Tiến, Hà Tân, Hà Linh, Hà Sơn và cử tri thôn Gia Miêu, xã Hà Long.

Đại biểu HĐN D tỉnh tiếp xúc cử tri 6 xã bị ảnh hưởng do Dự án đường cao tốc Bắc – Nam.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tình hình kinh tế, xã hội những tháng đầu năm 2020, báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

tri kiến nghị các vấn đ liên quan đ ến khu d án.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các xã có ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cử tri xã Hà Long đề nghị xem xét áp giá đền bù hợp lý về đất ở để các hộ dân bị ảnh hưởng có điều kiện an cư nơi tái định cư, vì giá đất đền bù thấp hơn giá đất tái định cư không hợp lý. Có 21 trong lòng hồ bến quân của sẽ bị ảnh hưởng bị ngập lụt vào mùa mưa, sau khi tuyến đường cao tốc chạy qua, do vậy xã cũng đề nghị di dời luôn số hộ này để đảm bảo cuộc sống sau này. Đề nghị nhanh chóng hoàn trả các công trình của địa phương bị ảnh hưởng do dự án đường cao tốc như: Đường giao thông...cử tri các xã đề nghị xem xét áp giá đền bù hoa màu, đất 07 của cho các hộ ảnh hưởng của dự án đường cao tốc, nên xem xét giải quyết một số hộ không nằm trong diện đủ điều kiện tái định cư để các hộ được tham gia khu tái định cư.

Đ
ồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó
Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh giải trình một số vấn đề

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri để tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.