Hội làm vườn và trang trại huyện Hà Trung: Giao ban cụm thi đua số 4 lần thứ nhất năm 2020, tổng kết phong trào thi đua, điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Sáng ngày 22/5/2020, Hội làm vườn và trang trại huyện Hà Trung tổ chức giao ban cụm thi đua số 4 lần thứ nhất năm 2020, gồm các đơn vị Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, BỉmSơn và Hà Trung, tổng kết phong trào thi đua, điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020.

Về dự có đồng chí Trần Duy Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy; ông Lôi Xuân Len- Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại tỉnh; các đồng chí trong BTV huyện ủy cùng các đồng chí đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm DVNN; BCH Hội làm vườn và Trang trại huyện;  các đồng chí là Chủ tịch Hội LV&TT 20 xã, thị trấn và 12 hội viên làm kinh tế giỏi, đại diện cho các hộ sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2020 trên toàn huyện.

Hội nghị tổ chức tại hội trường huyện.

Trước khi vào tổng kết phong trào thi đua và giao ban cụm, các đại biểu đã  đi thăm quan mô hình phát triển kinh tế trang trại  chăn nuôi bò, kết hợp trồng rừng tại gia đình ông ĐỗTrung Thành, thôn Tân Chính, xã Hoạt Giang  và gia đình ông Nguyễn Văn Nối, thôn Vân Xá, xã Hoạt Giang với mô hình trồng cây ăn quả, kết hợp nuôi cá.

Các đại biểu thăm trang trại bò

Tại hội nghị Hội làm vườn và trang trại huyện đã trưng bày gian hàng là những sản phẩm làm ra từ trang trại vườn đồi của Hà Trung như:  bò khô, mật ong, dầu lạc, gạo nếp cái hoa vàng, ổi vy…..

Những sản phẩm làm ra từ trang trại vườn đồi Hà Trung

Trong gần 4 năm qua, các tổ chức hội và hội viên Hội làm vườn trong huyện  thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua yêu nước luôn được các cấp hội quan tâm và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các hội viên. Phong trào thi đua, điển hình tiên tiến, các mô hình kinh tế trang trại được đẩy mạnh. Đến nay toàn huyện đã chuyển đổi 258,2ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác và NTTS kết hợp. các mô hình trồng rau an toàn theo chuỗi, mô hình trồng dược liệu, cây ăn quả.v.v… đang phát huy hiệu quả và mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Nhiều hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu đàn. Huyện có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh là dầu sở và lúa nếp cái hoa vàng; có trên 1.017 trang trại trồng trọt và chăn nuôi kết hợp, nhiều trang trại có doanh thu hàng tỷ đồng. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì và phát triển. Sản xuất lâm nghiệp được chuyển đổi theo hướng lâm nghiệp xã hội, trồng rừng phát triển mạnh, nhiều hội viên có thu nhập từ 300- 500 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, huyện hội còn tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ thuật với thàng nghìn lượt người tham gia. Phong trào thi đua làm kinh tế  giỏi đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, thu hút hàng nghìn nông dân tham gia, mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Các đồng chí  HLV&TT huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân  đạt xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển kinh tế VAC, trang trại và xây dựng phong trào vững mạnh.

Tại Hội nghị đã bầu 5 ông bà đi dự tổng kết phong trào thi đua, điển hình tiên tiến cấp tỉnh.Tại Hội nghị có 4 tập thể, 12 cá nhân được trao giấy khen của hội làm vườn huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng hội và phong trào thi đua, điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020.