UBND huyện Hà Trung họp thường kỳ tháng 5/2020.

Đăng ngày 29 - 05 - 2020

Chiều ngày 29/5/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2020. Trình bày nhiệm vụ và dự toán quy hoạch xây dựng vùng huyện Hà Trung đến năm 2045; thuyết minh nhiệm vụ và dự toán chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Hà Long, Hà Lĩnh đến năm 2035.

Toàn  cảnh phiên họp thường kỳ tháng 5/2020.

Dự  hội nghị có đồng  chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị  còn  có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, ủy viên UBND, trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hà Long và Hà Lĩnh.

Trước khi vào nội dung chính của hội nghị, đồng chí  Phan Lê Quang - Viện quy hoạch kiến trúc Thanh hóa thuyết minh nhiệm vụ và dự toán quy hoạch xây dựng vùng huyện Hà Trung  đến năm 2045; thuyết minh nhiệm vụ và dự toán chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Hà Long, Hà Lĩnh đến năm 2035.

Đánh giá thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; phòng chống thiên tai, tiếp tục triển khai công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng các công tình, dự án theo kế hoạch, đặc biệt là các dự án phục vụ xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện;  tổ chức hội nghị xin ý kiến về các đồ án điều chỉnh cục bộ thị trấn Hà Trung, quy hoạch chi tiết khu dân cư đô thị phía Đông, Đông Nam thị trấn, trình HĐND huyện miễn nhiệm, bầu bổ sung chủ tịch HĐND, UBND và UV UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại kỳ họp thứ 13 HĐND huyện;

Trong tháng 5 tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện ổn định; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; QPAN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Chương trình XD NTM tiếp tục được thực hiện, nhất là đối với chương trình NTM nâng cao; toàn huyện đã có 7/8 mô hình phát triển sản xuất; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện mỗi xã một sản phẩm năm 2020.Công tác đảm bảo ATVSTP tiếp tục được thực hiện đảm bảo đúng quy định….

Tại hội nghị, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong tháng, đồng thời phân tích những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ trong tháng 6.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, phòng ban của huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tìm giải pháp tập trung phát triển Doanh nghiệp, xây dựng NTM; Tập trung cao độ công tác phòng chống lụt bão, Phòng cháy chữa cháy rùng; chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ thu mùa; rà soát các nguồn thu , kế hoạch sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất; tổ chức giao ban về công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn; Tập trung giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc-Nam, khu vực Đông -Phong- Ngọc, trung tâm văn hóa thể thao huyện; Tiếp tục  đẩy mạnh và nâng cao chát lượng hoạt động văn hóa xã hội; đảm bảo QP-AN trên địa bàn toàn huyện...