HĐND xã Hà Tân khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10

Đăng ngày 26 - 06 - 2020

Sáng ngày 26/6/2020, HĐND xã Hà Tân khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đại biểu dự kỳ họp

Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Hoàng Văn Long, HUV,  Phó chủ tịch HĐND huyện, thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, Hiệu trưởng các nhà Trường, Trưởng trạm y tế , Bí thư , trưởng thôn trong xã và 21 ông bà đại biểu HĐND xã, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Chủ tịch HĐND xã thông qua tờ trình miễn nhiệm các chức danh, HĐND, UBND xã. Thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu các chức danh của HĐND, UBND sau kết quả Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu HĐND xã đã thống nhất về nhân sự và tiến hành bầu phiếu kín. Kết quả, ông Trương Văn Huấn đã trúng cử vào chức danh Chủ Tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Trình trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 -2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao. Tiếp đó các đại biểu HĐND tiến hành biểu quyết bầu chức danh UV UBND xã.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thôi giữ các chức vụ HĐND, UBND.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào các chức danh HĐND, UBND.

Tiếp đó kỳ họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, QPAN trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri sau hội nghị tiếp xúc của đại biểu HĐND xã, thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã…

Trong báo cáo trình tại kỳ họp đã khẳng định, trong 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, xã Hà Tân đã tập trung cao, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khắc phục mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả. trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao như: Triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2020, diện tích 310ha, đạt 110% KH, năng xuất lúa đạt 56 tạ/ha, sản lượng đạt 1.736 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN ước đạt 285,5 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 4,56 tỷ đồng, đạt 61,9% KH.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội được chú trọng, công tác đào tạo nghề, tạo việc làm .ổn định cho lao động nông thôn, các chính sách an sinh xã hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm. Trong xây dựng NTM tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn NTM, triển khai các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao; triển khai các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thành lập đoàn kiểm tra về sinh ATTP trong các dịp lễ, tết. Đến nay xã đã đạt 3/4 nhóm tiêu chí VS ATTP..

Các đại biểu trong kỳ họp đã tham gia thảo luận một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như cần phát huy lợi thế của địa phương để tạo nguồn thu đầu tư cho xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; quy hoạch tổng thể đất đai, tích tụ ruộng đất, chuyển đổi diện tích đất cấy lúa kém hiệu quả sang phát triển kinh tế trang trại, gia trại; tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo thủy lợi cho sản xuất; đường giao thông nông thôn, quản lý tài nguyên thiên nhiên….

Tại kỳ họp, các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Hà Tân đã phát biểu ý kiến, tiếp thu và giải trình trước HĐND xã một số vấn đề thuộc thẩm quyền, tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để phản ánh lên các cấp.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp thứ 10, HĐND xã Hà Tân đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, HĐND xã đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết nghị thông qua các nghị quyết trước kỳ họp, từ đó đề lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  thắng lợi các chỉ tiêu và các NQ HĐND xã đề ra trong năm 2020.