Ra mắt câu lạc bộ Hoa Lan- Cây cảnh Hà Trung.

Đăng ngày 29 - 06 - 2020

Sáng 28/6/2020, tại khách sạn Lam Quân, Hội làm vườn và Trang trại huyện tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hoa Lan- Cây cảnh Hà Trung, nhằm hội tụ những người đam mê Hoa Lan và cây cảnh trong huyện.

Toàn cảnh buổi ra mắt CLB.

Tới dự buổi ra mắt CLB có các đồng chí Hội làm vườn và trang trại huyện; Hạt Kiểm Lâm huyện; Trung tâm văn hóa TT-TT & Du lịch huyện; Chủ nhiệm CLB Lan VAR Hoàng Long Thanh Hóa; Chủ nhiệm CLB hoa Lan Bỉm Sơn, 70 đại biểu là những người đam mê hoa lan, cây cảnh huyện Hà Trung.

Các thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB hoa lan- cây cảnh huyện tại buổi ra mắt.

Tại buổi ra mắt, CLB đã công bố QĐ thành lập, quy chế hoạt động gồm 7 chương, 20 điều, văn phòng giao dịch tại hội làm vườn và trang trại huyện, thống nhất chọn ra Ban Chủ nhiệm gồm: 9 thành viên, ông Lê Đình Thống-làm chủ nhiệm CLB.

CLB hoa lan- cây cảnh huyện Hà Trung là nơi gặp gỡ, tạo mối đoàn kết, cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, cũng như tiêu thụ sản phẩm. CLB trở thành nơi phổ biến các chủ trương chính sách của nhà nước, đồng thời, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia các lớp tập huấn, trưng bày sản phẩm và truyền đạt kinh nghiệm trồng lan cho hội viên mới tham gia.

Những giò Hoa Lan đẹp mang đến Câu lạc bộ .

Câu lạc bộ cũng khuyến khích, đẩy mạnh phong trào chơi Hoa Lan- cây cảnh, giúp các thành viên Câu lạc bộ chia sẻ cách làm hay, sáng tạo, cùng nhau thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tạo món ăn tinh thần bổ ích sau những giờ làm việc, lao động căng thẳng, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các thành viên. Qua đó các thành viên với niềm say mê và bàn tay khéo léo sẽ tiếp tục tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, tiến tới tổ chức và tham gia vào các sân chơi triển lãm tác phẩm Hoa lan- cây cảnh, để mọi người cùng được chiêm ngưỡng, thưởng thức...

Cây thông đen Hàn quốc có giá trên 200 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi tham gia đấu giá.

Ngay sau lễ ra mắt các thành viên trong câu lạc bộ đã cùng nhau thăm quan gian trưng bày các loài Hoa Lan- cây cảnh và tham gia đấu giá để gây quỹ hoạt động.