Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Hà Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 04 - 06 - 2020

Trong 2 ngày 3,4/6/2020, Đảng bộ Thị trấn Hà Trung tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, các ban xây dựng Đảng và 149 đại biểu đại diện cho 775 đảng viên trong toàn Đảng bộ thị trấn.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí  Đỗ Quốc Đào - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Thị trấn khai mạc đại hội

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thị trấn Hà Trung nhiệm kỳ 2015-2020 (hợp nhất đơn vị xã Hà Phong) trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cơ bản: Tình hình chính trị ổn định, kinh tế, văn hóa xã hội được nâng lên. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện. Nhiều chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là việc thực hiện Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đã tác động thúc đẩy trực tiếp về mọi mặt đời sống xã hội của các tầng lớp nhân dân Thị trấn. Trong nhiệm kỳ Hà Phong đạt 24/27 chỉ tiêu hoàn thành 5/24 hoàn thành vượt mức. Thị trấn 21/23 chỉ tiêu hoàn thành  6/21 hoàn thành vượt mức.

Đoàn Chủ tịch, thư ký Đại hội

Cơ cấu kinh kinh tế của thị trấn được xác định là tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp, tăng trưởng kinh tế hàng năm là 16,5%. Thu nhập bình quân đầu người 46,7 triệu đồng/người/năm. Những năm gần đây, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thị trấn Hà Trung phát triển cả về quy mô, chất lượng. Hiện nay có 1.229 cơ sở và hộ gia đình tham gia sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thương mại, 69 doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân… Hiện thị trấn Hà Trung có 35 mô hình kinh tế trang trại, thu nhập bình quân đạt trên 875 triệu đồng/trang trại/ năm. Giải quyết việc làm cho nhiều lao động thường xuyên và lao động thời vụ.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội luôn được quan tâm, chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hàng năm, có hơn 83% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; có 10/10 thôn, tiểu khu có nhà văn hoá, sân thể thao. Phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng và hoạt động  của các loại hình câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ được duy trì thường xuyên. Việc bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn được quan tâm.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu học tập của con em và học tập suốt đời của nhân dân. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển. Đến nay có 6/7 trường đã đạt và được công nhận chuẩn quốc gia, hàng năm số giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện đều tăng, chất lượng giáo dục cả 3 cấp trường luôn trong tốp đầu của huyện. 2/2 Trạm y tế được công nhận chuẩn Quốc gia.

Các đại biểu bỏ phiều bầu BCH khóa mới

Nhận thức rõ, đoàn kết trong Đảng có vai trò quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn luôn chăm lo xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ vững mạnh cả về phẩm chất và năng lực. Với số lượng 775 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ trực thuộc, 5 năm qua đã kết nạp được 33 đảng viên mới ,đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 369 đảng viên, lãnh đạo thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các Hội đặc thù. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác thi đua khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân Thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ thị trấn cần tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, Thị trấn là địa phương có vị trí, vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông thuận lợi. Vì vậy, Đảng bộ Thị trấn cần đẩy mạnh phát triển các ngành, nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ để giải quyết việc làm, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động.

Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Đình Nghĩa được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Thị trấn Hà Trung, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025/.