HĐND xã Hà Lai: Tổ chức kỳ họp thứ 11, Khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đăng ngày 15 - 07 - 2020

Ngày 14/7/2020, HĐND xã Hà Lai, khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11, để xem xét cho thôi giữ chức Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế, Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021, bầu chức danh còn thiếu của HĐND xã và UBND, đồng thời đánh giá tình hình kinh tế xã hội- quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tới dự kỳ họp có ông Nguyễn Thành Tâm- Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực, đại diện Ban tổ chức huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Hà Lai, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 24 ông, bà đại biểu HĐND xã,

Tại kỳ họp, các đại biểu đã  biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, trưởng Ban Pháp chế HĐND xã, miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND xã, để bầu các chức danh mới của HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Trên tinh thần dân chủ, kỳ họp đã bầu ông Trịnh Văn Lâm- Phó Bí thư TT Đảng ủy làm chủ tịch HĐND xã, bầu ông Nguyễn Đức Thanh làm Phó Chủ tịch HĐND xã, bầu ông Nguyễn Văn Tạo- Chủ tịch Hội Nông dân xã làm trưởng ban Pháp chế, bầu ông Nguyễn Văn Nam- Chủ tịch Hội NNCĐ Da cam làm phó ban pháp chế HĐND xã, bầu ông Vũ Văn Thơm- nguyên Phó chủ tịch HĐND xã làm Phó chủ tịch UBND xã, bầu bổ sung UVUBND xã đối với ông Tào Văn Kỳ- trưởng công an xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Thành Tâm-Phó Chủ tịch TT HĐND huyện cùng lãnh đạo xã Hà Lai tặng hoa và chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào các chức danh mới.

Tiếp tục kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo đánh giá tình hình kinh tế xã hội- quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo hoạt động của TT HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo của MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 và các tờ trình của UBND xã.

6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của xã ước đạt 41 tỉ đồng; Chăn nuôi phát triển ổn định; nuôi trồng thủy sản trên diện tích 62,5ha; Sản xuất CN-TTCN, Đầu tư XDCB, giá trị ước đạt 22 tỷ đồng; Giá trị sản xuất dịch vụ ước đạt 50 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm thu ngân sách ước đạt 2 tỷ 300 triệu đồng. Lĩnh vực TNMT được chú trọng, nhất là tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; Công tác xây dựng NTM nâng cao được tập trung thực hiện và tiếp  tục đẩy mạnh xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Văn hóa xã hội được tập trung trên các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả cao.   Nhiệm vụ QP,AN được đảm bảo, tăng cường.

Trên cơ sở các báo cáo được thông qua tại kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao với những nội dung, kết quả trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và những nỗ lực thực hiện của toàn thể nhân dân trong xã, qua đó các đại biểu cũng đã có những ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Công nghiệp, TTCN, Dịch vụ; Xây dựng cơ bản, TNMT; lĩnh vực giải quyết các thủ tục hành chính; công tác QP, AN.

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt lãnh đạo xã đồng chí  Nguyễn Văn Tuyên- Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và gải trình những ý kiến cử tri đề nghị. Sau một ngày làm việc khẩn trương, kỳ họp đã hoàn thành tòan bộ nội dung chương trình và được đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp.