Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Đăng ngày 24 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/947-27/7/2020), sáng 23/7, lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Yến Sơn

Tại xã Yến Sơn và thị trấn: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận, Phòng LĐ&TBXH huyện và lãnh đạo các địa phương đã thăm và tặng quà cho các gia đình: Thương binh Cù Văn Hợi, thôn Chuế Cầu, nạn nhân chất độc hóa học Vũ Quốc Khánh, thôn Đắc Cốc, vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Thanh, thôn Phú Nham, bố liệt sỹ Lê Ngọc Chới, thôn Đa Quả thuộc xã Yến Sơn. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lịch, mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Hẻn, thôn Tương Lạc, thị trấn Hà Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại thị trấn

Tại những nơi đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Ðảng, Nhà nước, địa phương đối với những cống hiến hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống, chia sẻ với các gia đình người có công.  Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, thực hiện tốt các chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, đẩy mạnh phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa” tạo điều kiện để người có công và gia đình bớt khó khăn. Mỗi ngành, mỗi tổ chức xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ và người có công, xem đây là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự của mình nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc.

Tại các địa phương khác, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành đoàn thể huyện cũng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và người có công. Trong dịp này, nhiều địa phương, đơn vị cũng đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).