Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

 • Chủ nhật, ngày 31/5/2020, BTV Huyện đoàn Hà Trung chỉ đạo các cơ sở đoàn, triển khai tổ chức Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2 năm 2020. Trên cơ sở đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thiết thực nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 • Mùa hè, giữa khí trời oi ả, không khí nóng nực mọi người chúng ta ai cũng muốn tìm cách hạ nhiệt cơ thể, lúc này còn gì lý tưởng hơn là được vùng vẫy giữa hồ nước trong xanh, sạch sẽ.

 • Sáng ngày 1/6 các bà mẹ có con trong độ tuổi từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi trên địa bàn toàn huyện đã đưa trẻ đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, thị trấn nơi sinh sống. Kiểm tra việc uống vitamin A có các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, Trung tâm y tế huyện, Phòng y tế và đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể huyện.

 • Hà Vinh là một xã cách xa trung tâm huyện gần 20km, nhưng Hà Vinh lại có vị trí địa lý tương đối thuận lợi để giao lưu phát triển với các huyện lân cận. Với ý chí phấn đấu quyết vươn lên phát triển vững mạnh luôn được lãnh đạo xã cùng người dân thực hiện tốt. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua, Hà Vinh đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Hoàn thành các chỉ tiêu về đích NTM năm 2020.

 • Sáng ngày 28/5, đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hương, TVHU, Trưởng ban tổ chức huyệ n ủy, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện ủy; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Hà Tiến đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Tiến Vy, thuộc Chi bộ Đồng Ô, Đảng bộ xã Hà Tiến.

 • Sáng 28-5, Huyện đoàn Hà Trung, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình "Một triệu ly sữa” do Hội Đồng đội Trung ương phát động. Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 40 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 40 em đội viên, thiếu niên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Hà Sơn và trường Tiểu học Hà Đông.

 • Sau khi hợp nhất đơn vị xã Hà Phong vào thị trấn, Thị trấn Hà Trung có diện tích 5,11km2, 9.196 nhân khẩu, là trung tâm hành chính chính trị, văn hóa, kinh tế xã hội của huyện Hà Trung. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hà Trung luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, giàu đẹp, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 • Trong những năm qua, cùng với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xác định nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” là một trong nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy các phong trào hoạt động của Hội. Nổi bật trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là Hội LHPN huyện Hà Trung đã tập trung chỉ đạo, định hướng cho hội viên, phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể, thành lập các mô hình liên kết sản xuất như: tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nữ do phụ nữ làm chủ, toàn huyện có 6 mô hình phát triển kinh tế hoạt động có hiệu quả, điển hình là Hợp tác xã (HTX) Công nghiệp-Thương mại Việt Tiến xã Hà Hải, chuyên sản xuất cót nan.

 • Nhằm phát triển kinh tế hộ, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn, những năm qua, xã Hà Tiến đã quy hoạch chuyển đổi diên tích trồng lúa kém hiệu quả sang đất phát triển kinh tế trang trại, gia trại, đồi rừng.

 • Sáng 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tới dự lễ ra quân có đồng chí Vũ Ngọc Dương- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện cùng cán bộ, nhân viên 2 ngành BHXH và Bưu điện huyện.

 • Sáng ngày 22/5/2020, Hội làm vườn và trang trại huyện Hà Trung tổ chức giao ban cụm thi đua số 4 lần thứ nhất năm 2020, gồm các đơn vị Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, BỉmSơn và Hà Trung, tổng kết phong trào thi đua, điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020.

 • Nhằm đảm bảo khung lịch thời vụ, hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân tập trung nhân lực, máy móc nhằm đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp nhưng do được chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên lúa chiêm xuân trên địa bàn huyện phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất ước đạt khoảng 64 tạ/ha.

 • Chiều 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị.

 • Để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã với bớt khó khăn trong đợt dịch covid-19, Vừa qua, MTTQ và Hội LHPN xã Yên Dương đã tiếp nhận 206 suất quà bằng gạo của chùa Thiên Khánh đã trao tặng 206 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn xã.

 • Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo rà soát, thống kê các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết só 42 của tỉnh, UBND huyện đã ban hành công văn gửi các xã, thị trấn tổ chức triển khai đến các thôn, đồng thời thành lập ban rà soát, đăng công khai danh sách người thụ hưởng hỗ trợ tại nhà văn hóa thôn, khu phố. Theo thống kê rà soát ban đầu toàn huyện có tổng số 17.938 người được hưởng trợ cấp của nhà nước theo gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng. Trong đó đối tượng NCC là 2.920 người, Bảo trợ xã hội là 5.990 người, Hộ nghèo: 1455 người và hộ cận nghèo là 7.575 người. Tổng số tiền được chi trả đến tay người dân là 20 tỷ 107 triệu đồng.

 • Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt nam và thực hiện kế hoạch hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế năm 2020. Vừa qua, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ trên 1 nghìn con giống và thức ăn chăn nuôi cho 50 gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6