Đăng ngày 08 - 10 - 2019

Sáng ngày 8/10/2019, Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển quân 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển quân 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Mai Văn Ngọc, Phó chỉ huy Trưởng BCH Quân sự tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn; các đồng chí trong BTV, Thường trực HĐND, UBND huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự 25 xã, thị trấn; Bí thư, thôn trưởng các thôn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì và khai mạc hội nghị

Năm 2019, thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các Chi bộ và trưởng thôn trực tiếp tổ chức thực hiện rà soát 3.318 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, xét tạm miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ cấp thôn đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng. Đã xét tạm hoãn 1.791 công dân, miễn gọi nhập ngũ 1 công dân, diện sẵn sàng nhập ngũ là 1.594 công dân.

Công tác sơ tuyển các cấp được quan tâm, các địa phương đã gọi sơ tuyển 1.391 thanh niên, qua phân loại có 209 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, số thanh niên đạt sức khỏe loại 2 là186 thanh niên đạt 16,3%...các xã, thị trấn có tỷ lệ công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe tốt hơn là Hà Bình, Hà Long, Hà Giang, Hà Vân, Hà Vinh, Hà Hải, Hà Lai, Hà Châu, Hà Sơn, Hà Lĩnh.

Kết quả công tác giao quân năm 2019, huyện đã giao đủ 125 công dân nam cho 3 đơn vị nhận quân. Huyện và các địa phương đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trồng cây lưu niệm viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện...tổ chức liên hoan theo phương châm “ Liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”. Tổ chức thăm hỏi đồng viện tặng quà cho công dân nhập ngũ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đến 1 triệu đồng; xã Hà Phú tặng sổ tiết kiệm cho công dân nhập ngũ 5 triệu đồng...Lễ giao quân đã được tổ chức trang trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm  hiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2019,Huyện đã triển khi nhiệm vụ quân sự năm 2020, theo đó các địa phương sẽ làm chắc công tác rà soát, xét tạm miễn, tạm hoãn công khai, công bằng đúng luật. Dự kiến chỉ tiêu giao quân năm 2020 của huyện sẽ tăng khoảng 20% so với năm 2019.

Đồng chí Mai Văn Ngọc, Phó chỉ huy Trưởng BCH Quân sự tỉnh phát biểu

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Mai Văn Ngọc, Phó chỉ huy Trưởng BCH Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2019, đồng thời các đồng  chí cũng nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 về công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu giao quân tỉnh giao.