Ngày họp thứ 2 của kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 27 - 12 - 2019

Như chúng tôi đã đưa tin, phiên khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào sáng 26/12. Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, báo cáo của Ban KT-XH, Ban Pháp chế, về tình hình thực hiện kết quả hoạt động năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Nghe thông tin báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII. Kỳ họp cũng tiến hành bầu Phó Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội của HĐND huyện.

Các tổ thảo luận vào buổi chiều 26/12

Buổi chiều cùng ngày, HĐND huyện tiến hành phiên thảo luận tại 3 tổ về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020; về các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp.

Các đại biểu chất vấn tại hội trường

Sáng 27/12/2019, HĐND huyện tiếp tục thảo luận và tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, tập trung vào những vấn đề như: tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, xây dựng cầu, làm nhà trên dòng mương; tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc-Nam chạy qua địa bàn đề nghị giải quyết dứt điểm vướng mắc giải phóng mặt bằng để sớm thi công hoàn thành dự án. Tình trạng khai thác khoáng sản ảnh hưởng đến môi trường; đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp nhà văn hóa các khu dân cư sau sáp nhập để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân; tình trạng người dân bỏ sản xuất vụ mùa diễn ra ở các xã; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; quan tâm đầu tư sửa chữa, các di tích đã được xếp hạng; đầu tư, xây dựng một số tuyến đường giao thông quan trọng, sửa chữa các tuyến giao thông xuống cấp. Cần có biện pháp giảm bớt tình trạng xe có trọng tải lớn lưu thông trên đường tỉnh lộ; lĩnh vực quản lý, sử dụng điện…

Lãnh đạo UBND huyện, các phòng chức năng có liên quan đã trả lời chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, trong nội dung trả lời và trả lời chất vấn tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, Trưởng các phòng Nông nghiệp & PTNT, Tài Nguyên & Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Công an huyện…đã giải trình và làm rõ các ý kiến chất vấn của các đại biểu HĐND huyện cũng như cử tri quan tâm. Các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu và nhân dân quan tâm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; từ đó đề ra các giải pháp thực hiện tốt từng lĩnh vực trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu và nhân dân quan tâm. Đồng thời, đưa ra các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới để nâng cao đời sống người dân, nhất là ngay trong năm 2020 - năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. HĐND huyện đã Quyết nghị thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp Kỳ họp./.