Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Lễ khánh thành và ký kết bào giao Hệ thống cấp nước sạch cụm dân cư Thôn 5 xã Hà Lâm

Đăng ngày 26 - 09 - 2019
100%

Sáng 26/9, Tại Đình làng Chuế Cầu, xã Hà Lâm, Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với Viện dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) cùng UBND xã Hà Lâm tổ chức Lễ Khánh thành, ký kết bàn giao hệ thống cấp nước sạch và chương trình “Nước sạch và sức khỏe”.


Các đại biểu và người dân tham gia buổi Lễ

Với sự tham gia của đại diện các Bộ, Ngành Trung ương, Viện dân số, sức khỏe và Phát triển cùng các nhà tài trợ; ông Phạm Ngọc Thơm-Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa; ông Nguyễn Xuân Dũng-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện các Ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, ban ngành đoàn thể xã và hơn 100 hộ dân  làng Chuế Cầu, xã Hà Lâm.


Lễ cắt băng khánh thành hệ thống cung cấp nước sạch cho cụm dân cư

Là một hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án Các hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường do cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và được triển khai bởi Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển. Với mục tiêu hỗ trợ và truyền thông nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là giảm các bệnh tiêu hoá và các bệnh liên quan đến nước của người dân tại các xã nghèo vùng nông thôn của Việt Nam.


Lễ ký kết bàn giao hệ thống cung cấp nước sạch

Trong khuôn khổ dự án, Viện PHAD đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xây dựng 5 hệ thống cấp nước sạch cho người dân tại xã Hà Lâm, bao gồm: 4 hệ thống cấp nước sạch cho 4 điểm trường là trường Mầm non khu A, khu B; trường Tiểu học, trường THCS và 1 hệ thống tại cụm dân cư thôn 5, Làng Chuế Cầu. Đến nay 5 hệ thống cấp nước sạch đã hoàn thành và được bàn giao cho các đơn vị sử dụng. Với sự ra mắt của 5 hệ thống cấp nước này cung cấp đủ nước sinh hoạt cho 110 hộ gia đình tại cụm dân cư thôn 5 và 654 học sinh và giáo viên, cán bộ các trường học trên địa bàn xã Hà Lâm đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Đoàn đến thăm Hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân thôn 5

Ông Nguyễn Kiều Cương, Giám đốc Dự án đã nhận định “Việc xây dựng thành công các Hệ thống cấp nước sạch cho các trường học và cụm dân cư ngày hôm nay chính là thành quả của sự liên kết và hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng địa phương, các doanh nghiệp với các giải pháp về nước sạch, và Viện PHAD với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương”.


Đoàn các y, Bác sỹ khám,  tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân thôn 5

Nằm trong khuôn khổ của chương trình “Nước sạch và sức khỏe”, thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhạn thức về các vấn đề nước và sức khỏe trên địa bàn xã, gần 40 hộ dân là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, giả cả cô neo đơn và người cao tuổi trong thôn 5 làng Chuế Cầu được các y, Bác sỹ của TT Kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Hà Lâm khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân. Qua đây nhằm khám sàng lọc sức khỏe cho người dân về các bệnh thông thường liên quan đến nước, giúp người dân kiểm soát được bệnh tật và nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đến thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đảng...(29/05/2020 5:36 SA)

Hiệu quả hoạt động của mô hình Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ(27/05/2020 3:59 CH)

Diện mạo đô thị mới ở thị trấn Hà Trung(27/05/2020 3:58 CH)

Hà Tiến phát triển kinh tế trang trại nâng cao thu nhập cho người dân(26/05/2020 4:08 CH)

Hội làm vườn và trang trại huyện Hà Trung: Giao ban cụm thi đua số 4 lần thứ nhất năm 2020, tổng...(25/05/2020 4:57 CH)

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân(25/05/2020 4:46 CH)

Huyện Hà Trung tập trung thu hoạch lúa Chiêm Xuân(21/05/2020 6:03 CH)

Tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo...(20/05/2020 5:12 CH)