Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Đăng ngày 13 - 01 - 2020
100%

Sáng 11/1/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP) đánh giá công tác đảm bảo ATTP trong thời gian vừa qua. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu.

Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ngành liên quan và 27 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Trung

Tại điểm cầu Hà Trung, dự  chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Tiến Dũng-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban UBND huyện, MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí thành viên BCĐ VSATTP huyện, các Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, bảo đảm ATTP là nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của nhân dân, nòi giống, sức cạnh tranh của nền kinh tế, năng lực tiếp cận và mở rộng thị trường quốc tế. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và từng người dân. Do vậy, trước mắt cũng như lâu dài, bảo đảm ATTP đòi hỏi sự phối hợp rất đồng bộ, chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể, hiệp hội, đặc biệt là sự huy động nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia.

Tại huyện Hà Trung, những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội quan tâm. Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 04, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai thực hiện quyết liệt và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, nhân dân về công tác bảo đảm ATTP.

Sau khi nghe các nội dung triển khai tại hội nghị và nghe phát biểu chỉ đạo của  Thủ tướng Chính phủ cũng như lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Tiến Dũng-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cũng chỉ đạo Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP huyện khẩn trương tham mưu cho huyện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ATTP; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu về bảo đảm ATTP theo ngành, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách. Trước mắt tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm phục vụ Tết nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020.

<

Tin mới nhất

UBND huyện: Tập huấn nội dung phương pháp tính một số chỉ tiêu chủ yếu phục vụ lập kế hoạch phát...(27/02/2020 5:04 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng phương án cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.(27/02/2020 5:01 CH)

Lãnh đạo huyện chúc mừng ngành y tế trên địa bàn huyện nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2(27/02/2020 4:59 CH)

Hội LHPN huyện: Phát động tổng VSMT, phòng chống dịch Covid-19(25/02/2020 2:51 CH)

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Công ty Giày Venus.(17/02/2020 4:53 CH)

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, bệnh...(17/02/2020 4:30 CH)

Huyện Hà Trung: Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động tại các di tích...(13/02/2020 9:08 SA)

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẵn sàng ứng phó các tình huống phòng chống dịch bệnh viêm phổi...(11/02/2020 2:44 CH)